TIN TỨC - SỰ KIỆN

Triển lãm Mỹ thuật Khu vực VII (Đông Nam Bộ) lần thứ 25 năm 2020 được tổ chức tại Đắk Nông
10/06/2020 | 15:36  | View count: 8244

Ngày 10/6, Ban Chỉ đạo Triển lãm Mỹ thuật khu vực VII (Đông Nam bộ) lần thứ 25 năm 2020 tại Đắk Nông đã tổ chức họp để thống nhất các hoạt động tổ chức triển lãm. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, Trưởng Ban Chỉ đạo; họa sĩ Lương Xuân Đoàn - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo đồng chủ trì buổi họp.

Theo kế hoạch triển lãm Mỹ thuật khu vực VII (Đông Nam Bộ) lần thứ 25, năm 2020 được diễn ra từ ngày 9-18/8/2020 tại tỉnh Đắk Nông, gồm 09 tỉnh tham gia: Bình Phước, Bình Dương, Binh Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Đắk Nông. Dự kiến có khoảng 200 tác phẩm được chọn trưng bày tại triển lãm thuộc các loại nghệ thuật như tác phẩm hội họa, tác phẩm đồ họa, tác phẩm điêu khắc, tác phẩm mỹ thuật ứng dụng. Đối tượng tham gia là tất cả các họa sĩ vả nghệ sĩ tạo hình trong khu vực bao gồm hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên hoặc chưa là hội viên Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh trong khu vực.

Đ/c Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh Hội Mỹ thuật Việt Nam đã đề nghị tỉnh đăng cai tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực lần thứ 25 năm 2020 tại tỉnh Đắk Nông. Đồng chí nhân mạnh Triển lãm Mỹ thuật khu vực VII (Đông Nam bộ) lần thứ 25 là cơ hội để các nghệ sĩ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm sáng tác, thâm nhập thực tế các lĩnh vực đời sống xã hội trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Lựa chọn những tác phẩm có giá trị làm tư liệu phục vụ cho công tác tuyên truyền, giáo dục nấng cao nhận thức và sự hiểu biết của nhân dân về mỹ thuật, đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá vùng đất và con người Đắk Nông đến với bạn bè trong cả nước.

Tấn Lê