TIN TỨC - SỰ KIỆN

08/07/2019 | 08:48  | View count: 39010

Sáng ngày 5/7, Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam do đồng chí Trần Quốc Khánh – Phó Vụ trưởng Vụ ngoại giao Văn hóa Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam làm trưởng đoàn đến tham gia cùng Đoàn thẩm định chính thức Công viên địa chất (CVĐC) Đắk Nông. Tham gia buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh có liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo tại buổi làm việc, từ ngày 8 đến ngày 11/7/2019, Đoàn thẩm định UNESCO sẽ vào thẩm định chính thức CVĐC Đắk Nông để công nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu. Đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị, phân công nhiệm vụ cho các đơn vị, địa phương phục vụ đã sẵn sàng cho công tác đón Đoàn thẩm định chính thức của UNESCO. Với chủ đề "Xứ sở của những âm điệu", Công viên địa chất Đắk Nông đã hình thành các điểm nhấn của chủ đề Công viên tại các điểm gồm: Nhà Triển lãm âm thanh, Nhà trưng bày đàn đá và Nhà trưng bày cồng chiêng. Đây là những điểm mang đặc trưng của Công viên địa chất Đắk Nông, thể hiện sự độc đáo, mới lạ so với các Công viên địa chất khác trên thế giới.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Trần Quốc Khánh – Phó Vụ trưởng Vụ ngoại giao Văn hóa Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam kiểm tra tại Nhà Triển lãm âm thanh

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện cần lưu ý công tác an ninh cho đoàn thẩm định, công tác vệ sinh môi trường, đón tiếp đoàn… Đoàn công tác Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam cần phối hợp chặt chẽ với tỉnh trong công tác thẩm định chính thức CVĐC Đắk Nông.

Tấn Lê