TIN TỨC - SỰ KIỆN

Huyện Đắk Song cần ưu tiên giáo viên cho các trường mầm non có số lượng trẻ nhiều
08/08/2018 | 14:39  | View count: 4388

Sáng 8/8, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu tiếp tục kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại huyện Đắk Song.

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế, nắm bắt thông tin tại các Trường mầm non Hoa Sen và Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm ở xã Nam Bình; Trường mầm non Hướng Dương và Trường THCS Lý Thường Kiệt ở xã Đắk N'Drung.

Đoàn kiểm tra phòng học tại Trường mầm non Hoa Sen, ở xã Nam Bình

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện, toàn huyện được giao chỉ tiêu tuyển sinh 5000 trẻ, nhưng hiện nay vẫn còn 750 trẻ, chủ yếu từ 3 đến 4 tuổi vẫn chưa được đến trường do thiếu giáo viên đứng lớp.

Trường mầm non Hoa Sen được đầu tư xây dựng nhà hiệu bộ từ nguồn vốn địa phương

Theo thống kê, toàn huyện hiện thiếu 77 giáo viên ở các bậc học, trong đó bậc mầm non thiếu 50 giáo viên. Để giảm bớt áp lực về thiếu giáo viên mầm non, thời gian qua, huyện đã chuyển một số nhân viên đi đào tạo nhằm chuyển sang biên chế giáo viên; đẩy mạnh xây dựng trường tư thục; tổ chức gom các điểm trường nhằm đáp ứng số trẻ/lớp để giảm biên chế…Dù thực hiện nhiều giải pháp nhưng hiện nay huyện vẫn đứng trước thách thức vì thiếu giáo viên.

Từ vốn ngân sách huyện, Trường THCS Lý Thường Kiệt, ở xã Đắk N'Drung được xây mới 6 phòng học

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh, việc tinh giản biên chế phải linh động, chủ yếu ở bộ phận nhân viên, quản lý để ưu tiên biên chế cho giáo viên. Năm học mới đang cận kề, huyện cần linh động, nghiên cứu, tính toán phân bổ số biên chế hiện có cho phù hợp, trong đó ưu tiên giáo viên cho các trường mầm non có số lượng trẻ nhiều. Trong điều kiện khó khăn hiện nay, các đơn vị liên quan tiếp tục khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ hơn nhằm tìm ra các giải pháp phù hợp về bố trí giáo viên mầm non, bảo đảm quyền lợi cho trẻ em đến trường.

Bà Võ Thị Kim Khanh - Hiệu trưởng Trường mầm non Hướng Dương cho biết, trường gặp khó khăn khi thiếu giáo viên

Ông Bùi Ngọc Thân - Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Song đề nghị tỉnh sớm có chính sách phù hợp giải quyết tình trạng thiếu giáo viên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị, huyện Đắk Song tiếp tục khắc phục khó khăn, sắp xếp cho trẻ được đến trường

Theo Đắk Nông Online