Hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2018
03/08/2018 | 14:51  | View count: 3743

Sáng ngày 03/8/2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban báo chí để đánh giá hoạt động báo chí tháng 7 và định hướng nội dung tuyên truyền tháng 8 năm 2018. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Vân - Phó Ban Tuyên giáo chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Vân - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị giao ban, các đại biểu đã được nghe dự thảo báo cáo đánh giá hoạt động báo chí tháng 7/2018 định hướng nội dung tuyên truyền tháng 8/2018 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Theo đánh giá tại Hội nghị, trong tháng 7, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã bám sát định hướng tuyên truyền, đưa tin về diễn biến tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh, những sự kiện nổi bật của tỉnh, của đất nước diễn ra trong tháng.

Đặc biệt trong tháng báo chí đã tập trung tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018); diễn biến kỳ họp thứ 6, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021; việc học tập, quán triệt triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII của Đảng; Lễ hội "Đắk Nông-Mùa bơ chín", hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh Đắk Nông; kỳ thi THPT quốc gia năm 2018…

Đồng thời, báo chí cũng phản ánh kịp thời những vấn đề nổi cộm được dư luận quan tâm, góp phần chống tiêu cực, giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự xã hội và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Đồng chí Trần Văn Nam - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao đổi ý kiến tại Hội nghị

Tại Hội nghị Sở Tài nguyên và Môi trường đã làm rõ nội dung thông tin báo chí phản ánh tại bài viết Doanh nghiệp tự ý bán đất Nhà nước cho thuê (đăng tên Báo Đắk Nông, số ra ngày 17/7/2018); Sở Y tế cung cấp thông tin về những kết quả nổi bật trong việc thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; diễn biến, kết quả, xử lý khống chế ổ cúm A (H1N1) trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Định hướng tuyên truyền trong tháng 8, báo chí thông tin, phản ánh thường xuyên, kịp thời về các sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng của địa phương, đất nước; các nội dung chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội. Tuyên truyền các chương trình hành động của Tỉnh ủy về việc thực hiện các nghị quyết tại Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII), những nội dung trọng tâm các nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 7 (Khóa XII). Những giải pháp để tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Tiếp tục thông tin về các hoạt động trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh Đắk Nông.

Tấn Lê