TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị hướng dẫn triển khai dịch vụ công trực tuyến theo Nghị định 42/2022/NĐ-CP của Chính phủ
28/10/2022 | 13:59  | View count: 17457

Sáng ngày 28/10/2022, tại Hà Nội, Cục Chuyển đổi số Quốc gia - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Kiểm soát thủ tục hành chính - Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị Hướng dẫn triển khai dịch vụ công trực tuyến theo Nghị định 42/2022/NĐ-CP. đồng chí Nguyễn Khắc Lịch, Cục trưởng Cục chuyển đổi số Quốc gia chủ trì Hội nghị.

Tại điểm cầu tỉnh Đắk Nông

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới điểm cầu 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại điểm cầu tỉnh Đắk Nông có đồng chí Trần Văn Thương - TUV, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Nghiêm Đình Hiếu – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đồng chủ trì; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan tham dự.

Hội nghị đã triển khai giới thiệu Nghị định số 42/2022/NĐ-CP ngày 24/6/2022 của Chính phủ Quy định việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của các cơ quan nhà nước trên môi trường mạng; rà soát thủ tục hành chính đáp ứng yêu cầu để xây dựng Dịch vụ công trực tuyến theo các mức độ; rà soát thực trạng Dịch vụ công trực tuyến hiện nay để điều chỉnh theo các mức độ quy định tại Nghị định 42/2022/NĐ-CP; các giải pháp thúc đẩy sử dụng Dịch vụ công trực tuyến...

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự cùng tham gia thảo luận, trao đổi về hiện trạng, những khó khăn, vướng mắc của các bộ, ngành, địa phương và các giải pháp, cách thức phối hợp, hỗ trợ khi triển khai DVCTT theo quy định mới.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Khắc Lịch, Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia đề nghị các bộ, ngành, địa phương và nhà cung cấp dịch vụ đóng vai trò là người dân trải nghiệm sử dụng dịch vụ công trực tuyến để thấy được những khó khăn của ngưới dân như thế nào khi sử dụng dịch vụ công; đồng thời yêu cầu các nhà doanh nghiệp công nghệ tập trung vào những thao tác đơn giản, thuận tiện để người dân dễ sử dụng; các địa phương cần chủ động lựa chọn giải pháp thực hiện Dịch vụ công trực tuyến để phù hợp vơi tình hình thực tế tại địa phương mình.

Huy Hoàng