TIN TỨC - SỰ KIỆN

Phong tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú cho 15 nghệ nhân của tỉnh Đắk Nông
13/10/2022 | 08:57  | View count: 33414

Nhằm ghi nhận những cống hiến của các nghệ nhân trong việc giữ gìn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc. Ngày 09/9/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành các Quyết định phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú" (NNND, NNƯT) cho 628 nghệ nhân đã có nhiều cống hiến xuất sắc trong gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.

Theo đó, Chủ tịch nước quyết định phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước NNND cho 2 cá nhân ở huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông ở các loại hình di sản văn hóa phi vật thể đang nắm giữ gồm: NNƯT Điểu Nơi (Bơ Pôl) đang nắm giữ nghệ thuật trình diễn dân gian, tri thức dân gian, ngữ văn dân gian; NNƯT Thị Bơh đang nắm giữ nghệ thuật trình diễn dân gian (tại Quyết định số 1020/QĐ-CTN).

Phong tặng danh hiệu NNƯT ở các loại hình di sản văn hóa phi vật thể đang nắm giữ gồm: Nghệ thuật trình diễn dân gian, Tri thức dân gian cho 11 cá nhân (tại Quyết định số 1021/QĐ-CTN) .

Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước NNƯT cho 2 nghệ nhân huyện Đắk G'Long tỉnh Đắk Nông gồm: NNƯT K' Hóa (K' Wă, Bặp Gram) và NNƯT H' Ding ở các loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian, Tri thức dân gian (tại Quyết định số 1022/QĐ-CTN).

Tin: Hà Hương – Sở VHTT&DL