TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hưởng ứng Cuộc thi “Sáng kiến, mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật hiệu quả thông qua hoạt động văn hóa ở cơ sở”
23/08/2022 | 11:04  | View count: 23599

Sở Tư pháp vừa ban hành Công văn số 1019/STP-VBPBPL về hưởng ứng Cuộc thi "Sáng kiến, mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật hiệu quả thông qua hoạt động văn hóa ở cơ sở".

Theo đó, nhằm tìm kiếm, tôn vinh, nhân rộng những sáng kiến, mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật tiêu biểu đang được triển khai trong thực tiễn hoặc có thể áp dụng rộng rãi, hiệu quả thông qua hoạt động văn hóa ở cơ sở trên địa bàn tỉnh. Sở Tư pháp đề nghị các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố vận động, khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi.

Đối tượng dự thi: là cá nhân, nhóm cá nhân là công dân có quốc tịch Việt Nam, hiện tại đang sinh sông, làm việc, học tập tại Việt Nam và các tổ chức trong nước (Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khỏa, Tổ Thư ký không được dự thi).

Yêu cầu của bài dự thi: đúng chủ đề, nội dung theo thể lệ, không vi phạm các quy định của pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan, báo chí và các quy định khác có liên quan. Bài thi cần cung cấp các thông tin sau: Tên sáng tác, mô hình; Đối tượng, địa điểm áp dụng trong thực tiễn; Hình thức tổ chức thực hiện; các bước tổ chức thực hiện;Tác động, hiệu quả của sáng kiến, mô hình;đánh giá tỉnh khả thi, giải pháp nhân rộng mô hình.

- Nội dung trung thực, thông tin khách quan, có sức thuyết phục; mang tính thực tiễn, có khả năng ứng dụng nhân rộng hiệu quả không được sao chép lại tác phẩm của người khác tác phẩm chưa được gửi tham gia bất cứ cuộc thi nào.

Thời gian dự  nhận bài thi: bắt đầu từ ngày 22/8/2022 đến hết ngày 30/9/2022 (tính theo dấu bưu điện kiểm chứng và thời gian nhận email).

Địa chỉ nhận bài dự thi: gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về Vụ Pháp chế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, địa chỉ: số 51-53 Ngô Quyền, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm TP Hà Nội và qua email: vpc@bvhttdl.gov.vn.

Thông tin liên hệ Vụ Pháp chế,Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch,số điện thoại: 024.39438231, di động: 0915.281.996(đ/c Dương Trần Minh).

Xem chi tiết Thể lệ cuộc thi tại đây.