TIN TỨC - SỰ KIỆN

Nới lỏng một số nội dung trong Chỉ thị 15 nhưng vẫn tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
25/05/2021 | 09:22  | View count: 45602

Chiều 24/5, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức họp, nghe Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông báo cáo tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì cuộc họp.

Các đồng chí: Điểu K'Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, cùng các sở, ban, ngành liên quan tham dự.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và biểu dương công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn trong cuộc bầu cử

Theo báo cáo, hiện Đắk Nông chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19, tình hình dịch trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát tốt. Công tác y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được triển khai đồng bộ, có hiệu quả, nhất là bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, góp phần vào thành công cuộc bầu cử.

Sở Y tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Coivd-19 tại các địa điểm bầu cử theo đúng hướng dẫn; vệ sinh môi trường, khử khuẩn, giám sát chất lượng nước; bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; thường trực cấp cứu và xử trí các trường hợp đặc biệt, khẩn cấp.

Qua công tác giám sát y tế tại các điểm bầu cử, cơ quan y tế phát hiện 39 trường hợp có yếu tố nguy cơ, nên nhanh chóng tổ chức cách ly tạm thời để điều tra yếu tố dịch tễ có liên quan, tổ chức xét nghiệm nhanh và đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người của tỉnh đề xuất dừng hoạt động chốt chặn giao thông phòng, chống Covid-19 tại Cư Jút, kể từ 12 giờ ngày 25/5/2021 do tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Đắk Lắk cơ bản đã kiểm soát tốt.

Sở Y tế đề xuất mua thêm 1 máy xét nghiệm Real time PCR Covid-19 đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế; tầm soát xét nghiệm Covid-19 bằng test nhanh cho những người đi từ vùng có dịch về địa bàn tỉnh; mua máy xử lý rác thải y tế đặt tại các bệnh viện.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lưu Văn Trung đề nghị các địa phương, nhất là TP. Gia Nghĩa cần tổ chức kiểm tra, giám sát, nhắc nhở, yêu cầu các cá nhân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm một số nội dung theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh đề xuất, kiến nghị nhiều nội dung quan trọng tại cuộc họp

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh ghi nhận và biểu dương công tác phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn trong cuộc bầu cử mới đây. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh còn kéo dài, vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, nên toàn dân, toàn quân, toàn hệ thống chính trị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng hướng dẫn của Chính phủ và các cấp lãnh đạo.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh nhấn mạnh, Thường trực Tỉnh ủy đồng ý dừng hoạt động chốt chặn giao thông phòng, chống Covid-19 tại Cư Jút và nới lỏng một số nội dung trong Chỉ thị 15. Tuy nhiên, các cấp, các ngành, các địa phương không được lơ là, chủ quan mà vẫn phải tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh ủy cũng đồng ý chủ trương, giao cho UBND tỉnh và Sở Y tế kiểm tra, rà soát, thẩm định kỹ lưỡng trước khi mua thêm 1 máy xét nghiệm Real time PCR Covid-19 và tầm soát xét nghiệm Covid-19 bằng test nhanh cho những người đi từ vùng có dịch về cũng như mua máy xử lý rác thải y tế đặt tại các bệnh viện

Các cơ quan chuyên môn tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo chí, các ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử