TIN TỨC - SỰ KIỆN

Cử tri đang cách ly phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện bầu cử qua hòm phiếu di động
24/05/2021 | 07:48  | View count: 25354

Trong ngày 23/5, những cử tri "đặc biệt" đang cách ly tại các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung và cách ly tại nhà vẫn tham gia bầu cử, thực hiện quyền công dân trọn vẹn.

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh, tính đến hết ngày 22/5, toàn tỉnh có 16 cử tri đang cách ly y tế tại các khu cách ly tập trung và 215 cử tri cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Phát phiếu bầu cử cho cử tri ở khu cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong

Ngay từ sáng 23/5, tại khu cách ly tập trung các huyện, thành phố được phun hóa chất khử khuẩn trước khi bỏ phiếu. Hòm phiếu phụ, phiếu bầu cử, thùng rác được sát khuẩn hết sức kỹ lưỡng.

Cử tri là nhân viên y tế tại khu cách ly bỏ phiếu bầu cử

Cử tri trong khu cách ly khi bỏ phiếu phải luôn giữ khoảng cách. Tất cả thành viên tổ bầu cử đứng ngoài, mặc áo quần bảo hộ, chuẩn bị sẵn phiếu bầu, thẻ cử tri đặt ở khu vực chung để cử tri tới nhận.

Phun khử khuẩn thùng phiếu trước khi ra khỏi khu cách ly y tế

Sau khi cử tri bỏ phiếu xong, tổ bầu cử tiến hành phun khử khuẩn hòm phiếu, các đồ vật thêm lần nữa và tháo bỏ phương tiện bảo hộ, khử khuẩn, vệ sinh cá nhân trước khi rời khỏi điểm bầu cử.

Cử tri tham gia bỏ phiếu tại khu cách ly tập trung huyện Cư Jút

Nhân viên y tế tại khu cách ly tập trung huyện Đắk Song bỏ phiếu bầu cử

Đưa hòm phiếu di động đến tận nhà cử tri đang thực hiện cách ly tại nhà để bầu cử

Theo báo Đắk Nông điện tử