Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông lần thứ II năm 2021
27/04/2021 | 08:47  | View count: 28964

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 311/KH-UBND, về việc tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông lần thứ II năm 2021.

Nhằm thúc đẩy tinh thần kinh doanh, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi sự kinh doanh, góp phần tăng số lượng doanh nghiệp thành lập, hoạt động hiệu quả, có khả năng tăng trưởng nhanh và bền vững sau khi thành lập. đáp ứng nhu cầu khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của các tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, nhất là của Đoàn viên, thanh niên; Qua đó, quảng bá, nhân rộng các mô hình khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trên địa bàn toàn tỉnh

Theo kế hoạch này, nội dung dự thi Cuộc thi Khởi nghiệp là Các ý tưởng, đề án khởi nghiệp dự thi phải viết thành Đề án; đồng thời đề án dự thi phải có ý nghĩa về mặt kinh tế, xã hội; về mặt môi trường; về mặt khoa học kỹ thuât,...

Cuộc thi được tiến hành qua 5 giai đoạn, gồm:

Giai đoạn 1, trong tháng 4 năm 2021: Phát động Cuộc thi

Giai đoạn 2, trong tháng 5, 6, 7 năm 2021: Tuyên truyền, vận động các đơn vị tham gia Cuộc thi; tư vấn, tập huấn, hoàn thiện hồ sơ thuyết minh đề án khởi nghiệp và tiếp nhận hồ sơ dự thi.

Giai đoạn 3, trong tháng 8 năm 2021: Tổng hợp, phân loại ý tưởng, đề án khởi nghiệp và thành lập Hội đồng giám khảo tổ chức đánh giá sơ khảo đề án khởi nghiệp dự thi.

Giai đoạn 4, trong tháng 9 năm 2021: Tổ chức đánh giá chung khảo ý tưởng, đề án khởi nghiệp dự thi.

Giai đoạn 5, trong tháng 10/2021: Công bố kết quả đánh giá, xếp hạng đề án khởi nghiệp; tổ chức tổng kết, trao giải.

Để cuộc thi Khởi nghiệp đạt hiêu quả cao, các ý tưởng, đề án dự thi đảm bảo tính khả thi, tính sáng tạo và tuân thủ các quy định của pháp luật. Cuộc thi cần thu hút đông đảo các đối tượng trong toàn tỉnh hưởng ứng, tham gia.

Quá trình triển khai, tổ chức cuộc thi phải đảm bảo hiệu quả, thiết thực. Việc chấm, đánh giá phải được tiến hành khách quan, minh bạch, khoa học và đảm bảo chất lượng.