TIN TRONG NƯỚC

09/10/2021 | 10:35  | View count: 48687

Chiều ngày 08/10/2021, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về việc triển khai phục hồi các chuyến bay thương mại vận chuyển hành khách nội địa trong cả nước.

Tại điểm cầu tỉnh Đắk Nông, đ/c Lê Trọng Yên-TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Nhân Bản-TUV, Giám đốc Sở GTVT cùng chủ trì Hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo một số đơn vị liên quan.

Toàn cảnh điểm cầu Đắk Nông.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Bộ GTVT đã trình bày dự thảo Quyết định ban hành Quy định tạm thời về triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 với mục đích từng bước khôi phục lại hoạt động vận tải hành khách nội địa bằng đường hàng không phù hợp với từng cấp độ phòng, chống dịch Covid-19; đáp ứng nhu cầu cấp thiết đi lại của nhân dân, hành khách, bảo đảm an toàn, góp phần thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế. Việc các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan tham gia hoạt động hàng không nội địa phải đảm bảo tính chủ động, thống nhất, đồng bộ trong quá trình triển khai thực hiện các giải pháp về tổ chức hoạt động vận tải hành khách nội địa bằng đường hàng không và phải đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.
Việc thí điểm áp dụng đối với hoạt động vận tải hành khách nội địa bằng đường hàng không trên phạm vi toàn quốc và thực hiện từ ngày 10/10 đến hết ngày 20/10/2021, sau đó sẽ tiến hành đánh giá và điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp; theo đó sẽ mở lại 19 đường bay nội địa tần suất khứ hồi mỗi ngày 38 chuyến/ngày bắt đầu từ ngày 10-10.

Các chuyến bay mở thí điểm.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương thảo luận các nội dung liên quan đến việc thực hiện các giải pháp để đảm bảo vừa an toàn phòng chống dịch bệnh vừa triển khai hiệu quả thí điểm bước đầu mở lại các đường bay trên cả nước. Đồng thời thống nhất mở lại các đường bay nội địa theo như dự thảo của Bộ GTVT.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành phát biểu kết luận Hội nghị.

Kết luận tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành nhấn mạnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra trong cả nước, với quyết tâm, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp các ngành, từ Trung ương đến các địa phương và nhân dân trong cả nước đã khống chế, không để dịch bệnh lây lan. Việc mở lại các chuyến bay trong nội địa là nhu cầu vô cùng cấp thiết, thể hiện quyết tâm vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa đẩy mạnh các giải pháp xây dựng, phát triển kinh tế xã hội trong cả nước. Để đảm bảo triển khai hiệu quả việc thí điểm mở lại các chuyến bay nội địa bước đầu, Phó Thủ tướng đề nghị các địa phương nghiên cứu kỹ, thực hiện nghiêm túc đồng thời chủ động, phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT trong suốt quá trình thí điểm.

ĐQ