Kỳ họp Chuyên đề lần thứ 5 HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 26/08/2022 | 16:03  | View count: 3970

Sáng 26/8, HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp Chuyên đề lần thứ 5 để xem xét thông qua chủ trương đầu tư 03 dự án lĩnh vực y tế thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Điểu K'Ré, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tham dự. Đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận, xem xét chủ trương đầu tư 03 dự án lĩnh vực y tế thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, gồm: Dự án đầu tư xây mới, cải tạo, nâng cấp, mua sắm trang thiết bị cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh; Dự án đầu tư nâng cấp và mua sắm trang thiết bị cho 08 Trung tâm y tế cấp huyện; Dự án đầu tư nâng cấp, cải tạo 09 trạm y tế tuyến xã. Tổng vốn đầu tư của 03 dự án là 132 tỷ đồng.

Các đại biểu tham gia thảo luận, cho ý kiến đối với các Dự án

Sau khi thảo luận, cho ý kiến đối với 03 dựa án trên, Kỳ họp chuyên đề lần thứ 5 HĐND tỉnh thống nhất thông qua 3 Nghị quyết gồm: Phê duyệt chủ trương dự án Đầu tư xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp, mua sắm trang thiết bị cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông; Phê duyệt chủ trương Dự án đầu tư nâng cấp và mua sắm trang thiết bị cho 8 Trung tâm y tế cấp huyện; Phê duyệt chủ trương Dự án đầu tư nâng cấp cải tạo 9 trạm y tế tuyến xã.

Đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc, Kỳ họp đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Các Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp này có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất, hạ tầng các cơ sở y tế, nâng cao năng lực công tác phòng chống dịch bệnh, chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân. Đồng chí  yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương hoàn tất hồ sơ, thủ tục báo cáo Trung ương theo đúng thời gian quy định (trước ngày 30/8/2022); đồng thời chỉ đạo triển khai thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư để các dự án sớm được triển khai xây dựng theo đúng tiến độ, chất lượng và hiệu quả. Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND tỉnh tập trung giám sát chặt chẽ quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết, đảm bảo các Nghị quyết HĐND tỉnh đã thông qua tại kỳ họp hôm nay được tổ chức thực hiện theo đúng quy định.

Kỳ họp Chuyên đề thứ 6 và kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND tỉnh dự kiến tổ chức trong tháng 10/2022.

Song Nguyên