Đắk Nông ra quân trồng 25.000 cây thông tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong
Ngày đăng 21/08/2022 | 09:10  | View count: 3401

Sáng ngày 20/8/2022, Tỉnh đoàn Đắk Nông tổ chức Lễ ra quân trồng mới 25.000 cây xanh trong chương trình "Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh" của Trung ương Đoàn năm 2022 tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

Đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn tham gia lễ ra quân

Tham dự chương trình có đồng chí Điểu K'Ré, Uỷ viên Ban Chấp hành TW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đắk Nông; đồng chí Điểu Xuân Hùng, UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn; lãnh đạo Huyện Đắk Glong, Xã Quảng Sơn, Chi cục Kiểm lâm, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn và hơn 1.000 đoàn viên thanh niên, nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu kéo băng ra mắt bảng công trình trồng rừng đầu nguồn giai đoạn 2020 -2023

Chương trình do Trung ương Đoàn phối hợp với Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam triển khai nhằm hưởng ứng Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ; thực hiện chỉ tiêu trồng mới 100 triệu cây xanh của Trung ương Đoàn giai đoạn 2021 – 2025. Chương trình hướng đến mục tiêu trồng, chăm sóc 01 triệu cây xanh tại các khu vực rừng đầu nguồn ở những nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng từ thiên tai, bão lụt, sạt lở,… trong giai đoạn 2021 - 2025.

Thông qua chương trình góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về vai trò của rừng, vấn đề bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, các vấn đề về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu và gắn kết cộng đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ ra quân Đ/c Lê Quang Dần, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tin tưởng rằng "Buổi Lễ ra quân ngày hôm nay sẽ đẩy mạnh hơn nữa phong trào trồng cây, trồng rừng trong toàn tỉnh, đặc biệt là trong lực lượng đoàn viên, thanh niên, góp phần xây dựng tỉnh nhà phát triển toàn diện, bền vững với một môi trường xanh - sạch - đẹp".

Đồng chí Điểu K'Ré, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trồng cây tại Lễ ra quân

Cũng tại buổi Lễ ra quân bạn H'Hai, Bí thư Đoàn xã Quảng Sơn (Đắk Glong) đại diện đoàn viên thanh niên tỉnh Đắk Nông bày tỏ quyết tâm trở thành những hạt nhân đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; thường xuyên, tích cực tuyên truyền, vận động toàn thể thanh thiếu nhi cũng như gia đình và người thân thực hiện tốt phong trào trồng cây để bảo vệ môi trường, giảm thiểu biến đổi khí hậu và xây dựng cảnh quan, môi trường quê hương Đắk Nông ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Tại Lễ ra quân, đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn đã thực hiện trồng mới 2.000 cây thông ba lá tại bon N'ting, xã Quảng Sơn. Ngoài ra, trong tháng 8, tuổi trẻ Đắk Nông sẽ phối hợp với Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn, Chi cục kiểm lâm tiếp tục thực hiện trồng hoàn tất 25.000 cây tại Tiểu khu 1669, bon Nting, xã Quảng Sơn với tổng diện tích 20 ha.

Đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây

Đây là hoạt động lớn của Tuổi trẻ tỉnh Đắk Nông góp phần thực hiện chỉ tiêu trồng mới 03 triệu cây xanh của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông trong trong năm 2022 và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Nông lần thứ IV, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Nguyễn Nương