Đại hội Đại biểu Đoàn khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV
Ngày đăng 30/07/2022 | 09:07  | View count: 3710

Trong 2 ngày 28 và 29/7, Đoàn khối Các cơ quan và Doanh nghiệp (CCQ-DN) tỉnh Đắk Nông tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Toàn cảnh Đại hội

Các đồng chí" Huỳnh Ngọc Anh – UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ-DN tỉnh; Châu Ngọc Lương - TUV, Bí thư Tỉnh đoàn cùng với 145 đại biểu chính thức đại diện cho 3.400 đoàn viên, thanh niên, đến từ 49 tổ chức cơ sở đoàn trong khối tham dự.

Theo báo cáo tại Đại hội, nhiệm kỳ 2017-2022, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, kịp thời của BTV Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, BTV Tỉnh đoàn, sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, tuổi trẻ Đoàn Khối tỉnh đã phấn đấu hoàn thành và vượt 17/19 chỉ tiêu đề ra.

Tỉnh đoàn Đắk Nông tặng hoa chúc mừng đại hội

Các phong trào, các cuộc vận động do Đoàn Khối phát động được thực hiện rất hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Nhiệm kỳ qua, các cơ sở đoàn đã thực hiện trên 620 hoạt động an sinh xã hội với trên 6.000 đoàn viên, thanh niên tham gia; triển khai hơn 230 công trình, phần việc thanh niên trị giá 2,5 tỷ đồng; tham gia hiến hơn 2.000 đơn vị máu. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức đoàn, tham gia xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm. Từ năm 2017 đến nay toàn Khối đã kết nạp 1.500 đoàn viên mới, giới thiệu khoảng 800 đoàn viên ưu tú học nhận thức về Đảng; 745 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam…

Đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đoàn khối CCQ-DN tỉnh, khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Với khẩu hiệu hành động: "Tuổi trẻ Khối CCQ-DN tỉnh Đắk Nông đoàn kết, tiên phong, khát vọng, phát triển", Đại hội đã đề ra 12 nhóm chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2022-2027. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, trọng tâm là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên, tham gia thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, hội nhập quốc tế…góp phần đưa tỉnh Đắk Nông ngày càng phát triển.

Ban Chấp hành Đoàn Khối nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt tại Đại hội

Đại hội đã bầu ra 29 đồng chí vào Ban chấp hành; đồng chí Lê Thị Viên được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Khối, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội bầu 15 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Nông khóa IV.

Dịp này, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Đắk Nông đã trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 3 cá nhân; Tỉnh đoàn, Đoàn khối khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2022.

Trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Song Nguyên