Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Ngày đăng 09/06/2022 | 07:25  | View count: 4336

Sáng 8/6, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại điểm cầu tỉnh Đắk Nông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh và Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Toàn đồng chủ trì.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, năm học vừa qua diễn ra trong bối cảnh chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, với sự cố gắng, nỗ lực chung của toàn ngành giáo dục, sự quan tâm của các địa phương, 63 tỉnh/thành đã kết thúc năm học đúng kế hoạch cho khối lớp 12. Đây là tiền đề quan trọng để có thể tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đồng loạt trên cả nước vào ngày 7 - 8/7/2022. Năm nay kỳ thi cơ bản như năm trước, nhưng có sự đổi mới về phương diện kỹ thuật để kỳ thi thuận lợi hơn.

Tại tỉnh Đắk Nông, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 có 6.871 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 6.583 thí sinh đang học tại các Trường THPT và 288 thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên. Toàn tỉnh  bố trí 19 điểm thi với 306 phòng thi. Đến nay, Sở GD-ĐT đã và đang hoàn thiện các khâu chuẩn bị cho kỳ thi theo đúng tiến độ đề ra.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Thứ Trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao công tác chuẩn bị kỳ thi của các địa phương, để kỳ thi tổ chức đảm bảo nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, đúng qui chế, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần chỉ đạo sát sao, quyết liệt, huy động tất cả các lực lượng, đảm bảo kỳ thi nghiêm túc, chặt chẽ, an toàn, phù hợp trong bối cảnh hiện nay; nâng cao chất lượng công tác tập huấn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên làm công tác thi; chuẩn bị cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật an ninh, an toàn khi đặt điểm thi, điểm in, sao đề thi; xây dựng phương án tổ chức theo phương án phòng chống dịch, thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo để kịp thời có hướng xử lý phù hợp.