Hội nghị quốc tế về Hang động núi lửa lần thứ 20 được tổ chức tại Đăk Nông
Ngày đăng 09/06/2022 | 03:00  | View count: 4466

Sáng ngày 9/6, UBND tỉnh tổ chức họp để nghe báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị quốc tế về Hang động núi lửa lần thứ 20 tại Đăk Nông. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh –TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội nghị chủ trì; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương tham dự.

Theo kế hoạch, Hội nghị quốc tế về Hang động núi lửa lần thứ 20 năm 2022  (ISV20) do tỉnh Đăk Nông đăng cai tổ chức với sự phối hợp về mặt chuyên môn của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản và Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam. Hội nghị có sự tham dự của tất cả các nước là thành viên của Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO.

Thời gian tổ chức Hội nghị dự kiến trong 5 ngày từ ngày 22-26/11/2022. Trong đó, các hoạt động hội thảo, triển lãm, quảng bá, xúc tiến du lịch của hội nghị được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Đắk Nông; các hoạt động tham quan thực địa tại hệ thống hang động khu vực K'rông Nô.

Hội nghị gồm các hoạt động cụ thể như: Triển lãm về hệ thống núi lửa và hang động của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông; phiên khai mạc hội nghị ISV20 và các phiên làm việc, hội thảo; khảo sát thực địa hang động núi lửa; phiên họp ban điều hành UIS-CVC; phiên báo cáo đề xuất của chuyên gia, nhà khoa học đối với tỉnh Đắk Nông sau chuyến khảo sát; phiên bế mạc Hội nghị ISV20. Ngoài các hoạt động chính sẽ có một số hoạt động diễn ra bên lề Hội nghị như: Tổ chức gian hàng trưng bày các sản phẩm chủ lực, nông sản đặc trưng của tỉnh tại khu vực tổ chức hội nghị ISV20; hội nghị giao lưu thường niên của mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu Việt Nam; các tour tham quan; hội nghị xúc tiến đầu tư…

Đại diện Ban Quản lý CVĐCTC UNESCO Đắk Nông báo cáo tiến độ thực hiện các phần việc được giao

Việc đăng cai tổ chức ISV lần thứ 20 là một sự kiện đối ngoại quan trọng giúp tỉnh giới thiệu, quảng bá hiệu quả hệ thống hang động núi lửa - di sản địa chất mang tấm quốc tế trong vùng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông, đồng thời là dịp để thu hút các nhà khoa học đến nghiên cứu, làm giàu thêm các giá trị của hệ thống hang động văn hóa người tiền sử và chia sẻ kinh nghiệm góp phần bảo tồn, khai thác hiệu quả di sản mang tầm quốc tế của tỉnh Đắk Nông.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các đơn vị, địa phương báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch đề xuất, kiến nghị những nội dung phục vụ cho Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa lần thứ 20 tại Đăk Nông thời gian tới.

Phát biểu kết luận, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh –TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức Hội nghị quốc tế về Hang động núi lửa lần thứ 20 tại Đắk Nông. Đồng chí yêu cầu Ban quản lý Công viên địa chất Đắk Nông, các sở, ngành, địa phương phối hợp triển khai thực hiện tốt các phần việc được giao, đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch đề ra.

Song Nguyên