Công an tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông ký kết quy chế phối hợp
Ngày đăng 08/06/2022 | 15:48  | View count: 4197

Chiều ngày 8/6, tại Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông đã ký kết quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm trên lĩnh vực thông tin truyền thông.

Tham dự Lễ ký kết về phía Sở Thông tin và Truyền thông có đồng chí Trần Văn Thương –TUV, Giám đốc Sở. Về phía Công an tỉnh có Đại tá Hồ Quang Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của 2 cơ quan; lãnh đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh.

Công an tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông đã ký kết quy chế phối hợp

Theo đánh giá, trong thời gian qua, Công an tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông đã tích cực phối hợp trong công tác tham mưu đề xuất cấp uỷ, chính quyền tăng cường theo dõi xử lý thông tin xấu, độc trên không gian mạng; rà soát phát hiện, đấu tranh ngăn chặn hoạt động sử dụng không gian mạng xâm phạm chủ quyền lợi ích an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; triển khai các giải pháp phòng ngừa góp phần bảo đảm an toàn thông tin, tạo môi trường thuận lợi an toàn trong việc xây dựng chính quyền số tại địa phương.

Để thực hiện hiệu quả hơn công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng lĩnh vực thông tin và truyền thông, Công an tỉnh và Sở Thông tin - Truyền thông đã thống nhất tiến hành ký kết Quy chế phối hợp, trong đó tập trung vào các nội dung như: Trao đổi, cung cấp thông tin tài liệu liên quan đến thực hiện chức năng nhiệm vụ của hai cơ quan; ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng chính quyền điện tử; phối hợp phát hiện, xử lý tấn công mạng và ứng cứu khắc phục sự cố mất an toàn, an ninh mạng...

Phát biểu tại Lễ ký kết, Đại tá Hồ Quang Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các phòng, ban, đơn vị của hai cơ quan trong thời gian tới cần phối hợp chặt chẽ, triển khai, thực hiện tốt nội dung ký kết góp phần bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Song Nguyên