TIN NỔI BẬT

Chương trình “Sáng mãi ngành Y”
Ngày đăng 25/02/2022 | 21:01  | View count: 3826

Nhân Kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022), chiều ngày 25/2, Sở Y tế tổ chức Chương trình "Sáng mãi ngành Y" nhằm vinh danh đội ngũ thầy thuốc và biểu dương các tập thể, cá nhân đã phối hợp, hỗ trợ ngành Y tế hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Các đồng chí: Hồ Văn Mười - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; cán bộ, nhân viên ngành Y tế, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tham dự.

Năm 2021 là một năm khó khăn do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng cán bộ, nhân viên ngành Y tế đã quyết tâm thực hiện xuất sắc nhiệm vụ đề ra, đặc biệt triển khai tốt chiến lược y tế "Thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19 trong tình hình mới". Ngành đã hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân từ 12 tuổi trở lên và hiện đang tiếp tục tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại cho các đối tượng theo quy định. Triển khai thành công phương án điều trị F0 tại nhà và sử dụng có hiệu quả thuốc kháng virus. Bên cạnh đó, ngành Y tế cũng đã nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh đáp ứng tốt nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Tại Chương trình, cán bộ, y, bác sĩ đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngành và chia sẻ những câu chuyện xúc động của những "chiến sĩ áo trắng" trên tuyến đầu chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười biểu giương những nỗ lực, cống hiến của ngành Y tế

Phát biểu chúc mừng, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười đã biểu dương những nỗ lực, cống hiến to lớn của ngành Y tế. Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, ngành Y tế luôn là lực lượng đi đầu, tích cực tham mưu cho cho tỉnh trong công tác lãnh đạo chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh kịp thời. Đồng chí mong muốn, cán bộ, các y, bác sỹ, nhân viên y tế tiếp tục cố gắng, khắc phục mọi khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành chung tay để ngành y tế hoàn thành sứ nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Sở Y tế phát động phong trào thi đua năm 2022 và trao tặng giấy khen, tôn vinh, khen thưởng cho 29 tập thể và 111 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân và trong công tác phòng, chống dịch năm 2020-2021.

Song Nguyên