Lễ ký kết Chương trình hợp tác phát triển giữa tỉnh Đắk Nông và tỉnh Bình Phước
Ngày đăng 25/02/2022 | 10:15  | View count: 4278

Chiều ngày 24/02, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ ký kết Chương trình hợp tác phát triển tỉnh Đắk Nông và tỉnh Bình Phước giai đoạn 2022-2025.

Tham dự Lễ ký kết, tỉnh Đắk Nông có các đồng chí: Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Điểu K'Ré, Ủy viên  Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Toàn cảnh buổi lễ

Về phía tỉnh Bình Phước có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh;  Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Buổi lễ còn có sự tham dự của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các sở, ngành, địa phương và nhiều doanh nghiệp của 2 tỉnh Đắk Nông và Bình Phước.

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đắk Nông phát biểu

Phát biểu chào mừng tại buổi Lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh ôn lại mối quan hệ truyền thống lịch sử lâu đời, bền chặt của 2 tỉnh Đắk Nông và tỉnh Bình Phước. Trong quá trình xây dựng và phát triển 2 tỉnh luôn tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau về mọi mặt qua đó đã góp phần làm cho mối quan hệ ấy ngày càng khăng khít hơn.

Đắk Nông là 1 tỉnh trẻ còn rất nhiều khó khăn, đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn lãnh đạo tỉnh Bình Phước chia sẽ, hỗ trợ hợp tác trên nhiều lĩnh vực nhất là phối hợp hỗ trợ sớm triển khai xây dựng đường cao tốc Chơn Thành - Đắk Nông. Đó là con đường kết nối liên thông giữa 2 tỉnh và tạo sự đột phá góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh.

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ ký kết đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước đồng tình thống nhất cao trong việc tăng cường hợp tác với tỉnh Đắk Nông như: đào tạo nguồn nhân lực; phát triển cơ sở hạ tầng giao thông đặc biệt là hợp tác chung tay sớm triển khai xây dựng đường cao tốc Chơn Thành - Đắk Nông, đó là 1 trong 4 con đường quan trọng không chỉ phát triển kinh tế xã hội mà còn là con đường chiến lược quan trọng kết nối liên thông giữa tỉnh Đắk Nông với tỉnh Bình Phước và là con đường kết nối Tây Nguyên với Đông Nam Bộ. Đồng chí cũng mong muốn tỉnh Đắk Nông cùng tỉnh Bình Phước tích cực thúc đẩy sớm triển khai xây dựng tạo bước đột phá chiến lược kết nối giao thông giữa 2 tỉnh.

Chủ tịch UBND hai tỉnh ký kết chương trình hợp tác

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh 2 tỉnh đã ký kết chương trình hợp tác gồm 10 lĩnh vực như: Nông nghiệp; Công nghiệp - thương mại; Văn hóa Thể thao và du lịch; Giao thông vận tải; Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và giới thiệu việc làm; Quy hoạch và phát triển đô thị; Phòng, chống dịch bệnh; Cải cách hành chính, cải thiện và nâng cáo các chỉ số PCI, PAPI, PAR Index, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý chỉ đạo điều hành; Đảm bảo an ninh chính trị, đấu tranh phòng chống tội phạm; Hợp tác giữa hai tỉnh trong vùng Tam giác Phát triển Lào - Capuchia - Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông phát biểu bế mạc

Phát biểu kết luận buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười nhấn mạnh việc hợp tác phát triển giữa 2 tỉnh: Đắk Nông, Bình Phước nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của 2 địa phương thông qua các nỗ lực chung trên tinh thần hợp tác bình đẳng, tự nguyện, hai bên cùng có lợi.

Đồng chí yêu cầu, ngay sau buổi lễ ký kết này các Sở, Ban, ngành, các địa phương có liên quan bắt tay ngay để có kế hoạch cụ thể nhằm tổ chức thực hiện có hiệu quả trên 10 lĩnh vực vừa ký kết. Lãnh đạo UBND tỉnh, sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về nguồn lực, nhân lực, vật lực để tổ chức thực hiện, mong rằng với tinh thần, khí thế trong buổi ký kết hôm nay 2 tỉnh chắn chắc sẽ thành công trong tương lai.

Bí thư Tỉnh ủy hai tỉnh trao quà lưu niệm

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông và Chủ tịch UBND Bình Phước tặng quà lưu niệm