Quyết liệt hơn trong giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm
Ngày đăng 23/02/2022 | 08:20  | View count: 3001

Chiều 22/2, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm của tỉnh để nghe báo cáo tình hình GPMB các dự án tại TP. Gia Nghĩa.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười đề nghị TP. Gia Nghĩa, các sở liên quan quyết tâm cao hơn trong giải phóng mặt bằng

Theo UBND TP. Gia Nghĩa, đối với Dự án hồ Gia Nghĩa, hiện còn 88/342 trường hợp chưa bàn giao mặt bằng. Trong đó, có 11 trường hợp UBND TP. Gia Nghĩa đề nghị UBND tỉnh xem xét, bố trí tái định cư diện đặc biệt.

Lý do 11 hộ trên không được quy định trong Quyết định số 03 ngày 22/1/2021 của UBND tỉnh về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, việc áp dụng đơn giá bồi thường, các chế độ chính sách liên quan đến 21 hộ do thị trấn Gia Nghĩa, huyện Đắk Nông cũ cấp giấy sử dụng đất, nhà ki ốt cũng đang gặp khó khăn, làm ảnh hướng công tác GPMB.

Các dự án còn lại như Khu đô thị mới số 3, phường Nghĩa Trung; Khu đô thị mới tổ 4, phường Nghĩa Đức; Khu liên hợp Bảo tàng, Thư viện và Công viên, UBND TP. Gia Nghĩa đã ra thông báo thu hồi đất, đang tiến hành kiểm đếm.

Lãnh đạo TP. Gia Nghĩa báo cáo những vướng mắc tại các dự án trọng điểm

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười đã quán triệt tinh thần tất cả vì sự phát triển chung của thành phố, của tỉnh. Thành phố và các đơn vị liên quan quyết tâm, quyết liệt hơn giải quyết những tồn tại, vướng mắc trong GPMB để sớm bàn giao cho nhà đầu tư khởi công dự án.

UBND TP. Gia Nghĩa phải có sự kết nối, phối hợp thật sự hiệu quả, quyết tâm cao hơn. Những vướng mắc, tồn tại cần chung sức, chung lòng tháo gỡ, trên phương châm bảo đảm quy định pháp luật, lợi ích của người dân để thực hiện.

Theo báo Đắk Nông điện tử