Đắk Nông chủ động lãnh đạo, xử lý tình hình dịch bệnh
Ngày đăng 10/07/2021 | 13:16  | View count: 18070

Tối ngày 9/7, Đắk Nông ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Mọi công tác ứng phó, xử lý tình huống được địa phương thực hiện nhanh gọn, kịp thời, không bị động, lúng túng. Đây là kết quả của công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị các phương án rất chủ động, khẩn trương, chặt chẽ và vào cuộc rất quyết liệt của lãnh đạo tỉnh.

Trước đó, vào sáng 9/7, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông Ngô Thanh Danh đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Tỉnh ủy với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người. Cuộc họp đã nghe Ban chỉ đạo báo cáo tình hình và thảo luận rất kỹ để có những chỉ đạo quyết liệt, cụ thể, rất sát thực tiễn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông Ngô Thanh Danh chủ trì cuộc họp của Thường trực Tỉnh ủy với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở phải vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa, mức độ cảnh giác phải được nâng lên mức cao nhất, không chủ quan, lơ là; Sẵn sàng các giải pháp, phương án, kế hoạch ứng phó hiệu quả, kịp thời với mọi tình huống, cấp độ dịch.

Chủ tịch UNND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bình tĩnh chỉ đạo giải pháp tháo gỡ khó khăn trong việc giải quyết ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 14 đoạn qua tỉnh Bình Phước và công tác xét nghiệm phòng dịch đối với bà con có nhu cầu đến, làm việc tại tỉnh Đắk Nông.

Các sở, ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch trong tình hình mới; tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng, chống dịch.

Đêm 9/7, đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì họp phòng chống dịch tại thị trấn Kiến Đức

Trong tối và đêm 9/7, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra xử lý tình hình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh trao đổi công việc với lãnh đạo ngành Y tế tại khu vực phát hiện ca Covid-19 đầu tiên

Nhờ quyết liệt trong lãnh đạo, điều hành nên khi có ca bệnh Covid-19, Đắk Nông đã chủ động, bình tĩnh tổ chức các hoạt động phòng chống dịch kịp thời, bảo đảm được tinh thần "chống dịch như chống giặc", bảo đảm thực hiện mục tiêu kép.

Theo báo Đắk Nông điện tử