TIN NỔI BẬT

Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021
Ngày đăng 08/07/2021 | 15:03  | View count: 14520

Sáng ngày 8/7, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Các đồng chí: Hồ Văn Mười - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Chiến - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Trọng Yên - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng chủ trì hội nghị.

Theo đánh giá tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp nhưng tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh vẫn đạt được những kết quả đáng khích lệ. UBND tỉnh tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kép "vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tháo gỡ khó khăn, duy trì tăng trưởng kinh tế".

Trong 11 nhóm chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 được HĐND tỉnh thông qua tại Nghị quyết số 111/NQ-HĐND có 7/11 nhóm chỉ tiêu đạt khá, tốt; 02/11 nhóm chỉ tiêu đạt thấp, cần tập trung phấn đấu quyết liệt để đạt kế hoạch đề ra; 02/11 nhóm chỉ tiêu còn lại đánh giá vào cuối năm.

Lãnh đạo UBND thành phố Gia Nghĩa nêu những khó khăn trong công tác bố trí tái định cư tại địa bàn

Tốc độ tăng trưởng GRDP ước đạt 6,03%, tăng 0,09% so với cùng kỳ; chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) ước tăng 7,35%. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 6.555 tỷ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ; thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh được đảm bảo ổn định. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 1.582 tỷ đồng, tăng 29% so với cung kỳ, đạt 58% dự toán địa phương giao. Số doanh nghiệp thành lập mới tăng 13,9%.

Tình hình dịch bệnh được kiếm soát chặt chẽ, đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào có kết quả xét nghiệm và chẩn đoán dương tính với Covid-19. Toàn tỉnh đã triển khai tiêm vắc xin phòng ngừa dịch Covid-19 đợt 1 và đợt 2 cho 11.440/12.436 đối tượng ưu tiên trên địa bàn tỉnh, đạt 92%. Công tác an sinh xã hội, an ninh quốc phòng được đảm bảo. Tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười yêu cầu các sở, ban, ngành địa phương thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới với tinh thần vừa kiểm soát được dịch vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2021, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư có báo cáo giải trình chi tiết đầy đủ nguyên nhân, giải pháp trong thời gian tới. Các sở, ban, ngành địa phương phải phải có giải pháp quyết liệt, đồng bộ, khả thi để thực hiện cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đến đầu tư tại Đắk Nông.

Song Nguyên