TIÊU ĐIỂM

Gặp mặt văn nghệ sĩ, trí thức tiêu biểu đầu Xuân Mậu Tuất-2018
Ngày đăng 28/02/2018 | 09:18  | View count: 3985

Ngày 27/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Gặp mặt văn nghệ sĩ, trí thức tiêu biểu đầu Xuân Mậu Tuất 2018 và trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2016-2020 (đợt 1).

Các văn nghệ sĩ, trí thức tiêu biểu về tham dự buổi gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất 2018.

Các đồng chí: Ngô Thanh Danh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hà Trung Ký - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì cuộc gặp mặt.

Đồng chí Ngô Thanh Danh -Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao giải A cho các tác giả đạt giải.

Phát biểu chào mừng buổi gặp mặt, đồng chí Ngô Thanh Danh nhấn mạnh, năm 2017, tỉnh Đắk Nông đã đạt được nhiều thành tích cao trên mọi lĩnh vực, đời sống an sinh xã hội, quốc phòng an ninh được chăm lo, kinh tế xã hội ngày càng phát triển, tạo phấn khởi, tin tưởng trong nhân dân. Thành tích này có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, năm 2018, đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức của tỉnh cần quyết tâm cao hơn nữa và biến quyết tâm thành những hành động, tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn, đồng sức, đồng lòng, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo ra nhiều công trình khoa học, tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí có giá trị cao về nội dung, tư tưởng và nghệ thuật, có tác dụng định hướng thông tin tuyên truyền, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ ngày càng cao của xã hội, góp phần vào sự phát triển của tỉnh Đắk Nông. Nhân dịp đầu xuân mới, đồng chí Ngô Thanh Danh chúc đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức năm mới khí thế mới, thắng lợi mới.

Đồng chí Hà Trung Ký - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải cho 2 tập thể có thành tích quảng bá về Chỉ thị 05.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các văn nghệ sĩ, trí thức cũng bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, với mong muốn thời gian tới, tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phát huy khả năng sáng tạo, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh trao giải B cho các tác giả đạt giải. Ảnh: Cao Biên

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh mong muốn, các tầng lớp văn nghệ sĩ, trí thức sẽ tiếp tục chung sức cùng với hệ thống chính trị của tỉnh trong thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội để góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển bền vững. Đối với những ý kiến, kiến nghị của văn nghệ sĩ, trí thức, tỉnh ghi nhận và sẽ sớm có hướng giải quyết trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Khắc Ghi - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải C cho các tác giả đạt giải.

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã tổ chức tổng kết và trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tỉnh giai đoạn 2016-2020 (đợt 1).

Theo đó, 74 tác phẩm ở các thể loại văn học, báo in, báo điện tử, báo ảnh, phát thanh - truyền hình, mỹ thuật, nhiếp ảnh, nghệ thuật biểu diễn được trao giải gồm: 2 giải A, 12 giải B, 35 giải C và 25 giải khuyến khích.

Theo Đắk Nông Online