THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Hội nghị tập huấn hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử
Ngày đăng 15/07/2022 | 10:40  | View count: 1679

Ngày 15/7/2022, UBND phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa tổ chức Hội nghị tập huấn hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (thuộc Sở Thông tin và Truyền thông); lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Nghĩa Tân; lãnh đạo các doanh nghiệp Bưu chính Viễn thông trên địa bàn tỉnh và các hộ sản xuất nông nghiệp, kinh doanh sản phẩm, hàng hoá liên quan đến nông nghiệp trên địa bàn phường.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn, đại diện Bưu điện Đắk Nông và Bưu chính Viettel Đăk Nông đã phổ biến, giới thiệu về cách thức tham gia kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn và Voso.vn với một số nội dung cụ thể như: Hướng dẫn hộ sản xuất nông nghiệp tạo tài khoản tham gia kinh doanh trên sàn thương mại điện tử; hướng dẫn cách khởi tạo gian hàng, đưa sản phẩm lên gian hàng và theo dõi đơn hàng; hướng dẫn cách chụp ảnh, xây dựng nội dung giới thiệu sản phẩm; cách thức gói bọc, vận chuyển đảm bảo chất lượng sản phẩm truy xuất nguồn gốc và quy trình vận chuyển, thanh toán,…

Cán bộ Bưu điện tỉnh giới thiệu về sàn thương mại điện tử Postmart.vn

Thông qua chương trình tập huấn sẽ giúp cho các hộ sản xuất nông nghiệp nắm được các kỹ năng mua, bán và đưa sản phẩm của mình lên sàn giao dịch thương mại điện tử, góp phần quảng bá, tiêu thụ và xây dựng thương hiệu sản phẩm…, đồng thời giúp người dân tiếp cận với công nghệ mới, thay đổi tư duy bán hàng và cập nhật thêm các kiến thức, kỹ năng kinh doanh số.

Tấn Lê