THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Triển khai thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng
Ngày đăng 04/07/2022 | 16:03  | View count: 1716

Ngày 29/6, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành công văn đề nghị UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa triển khai thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng.

Thực hiện Kế hoạch số 121/KH-UBND ngày 04/3/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông triển khai thí điểm chuyển đổi số cấp sở, cấp huyện, cấp xã. Đến nay tại tỉnh Đắk Nông đã thành lập được 77 Tổ công nghệ số cộng đồng, cụ thể: Huyện Đắk Mil có 20 tổ; thành phố Gia Nghĩa có 13 tổ; huyện Krông Nô có 33 tổ; huyện Tuy Đức có 11 tổ.

Theo đánh giá, bước đầu Tổ công nghệ số cộng đồng đã phát huy được vai trò làm nhiệm vụ là cầu nối của chính quyền địa phương để thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chuyển đổi số đến nhân dân; trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các nền tảng số, thương mại điện tử, dịch vụ hành chính công; tham gia thực hiện chuyển đổi số trong từng lĩnh vực của đời sống, từ đó cùng chính quyền xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số tại thôn, bon, tổ dân phố.

Nhằm tiếp tục phát huy vai trò của Tổ công nghệ số cộng đồng trong nhiệm vụ Chuyển đổi số của tỉnh và thực hiện Thông báo số 655/TB-VPUBND ngày 16/6/2022 của Văn phòng UBND tỉnh về Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười tại buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa chỉ đạo UBND cấp xã thành lập các Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, cấp thôn. Thời gian hoàn thành trước ngày 30/7/2022.

Trực tiếp tổ chức triển khai, quản lý điều hành Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, thôn. Chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục trực thuộc tuyên truyền, phổ biến kế hoạch tới 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đơn vị mình; tạo điều kiện cho giáo viên các cấp tham gia Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, cấp thôn nơi cư trú theo số lượng, cơ cấu của địa phương.

Chịu trách nhiệm triển khai, quản lý, điều hành UBND các xã, phường, thị trấn trong việc triển khai nhiệm vụ và hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng. Hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc hoạt động của các Tổ công nghệ số cộng đồng.

Chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức đào tạo, tập huấn cho thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng về các kiến thức, kỹ năng số để thực hiện nhiệm vụ. Thời gian hoàn thành trước 30/7/2022.

Kịp thời tôn vinh, động viên và khen thưởng theo thẩm quyền các mô hình, tập thể, cá nhân có sáng kiến, cách làm hay về chuyển đổi số trên địa bàn.

M.L