THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Triển khai tập huấn hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử tại các xã, phường, thị trấn
Ngày đăng 14/07/2022 | 09:34  | View count: 6632

Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Công văn số 942/STTTT-BCVT về triển khai tập huấn hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tửtại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Theo đó, để tiếp tục triển khai thực hiện hỗ trợ đưa hộ SXNN lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp thực hiện một số nhiệm vụ như sau:

Đề nghị UBND các huyện, thành phố: Chủ động phối hợp các đơn vị trực thuộc Bưu điện tỉnh, Chi nhánh Bưu chính Viettel Đắk Nông tại địa bàn huyện trong việc tổ chức, tập huấn, đào tạo cho các hộ SXNN lên sàn thương mại điện tử. Thời gian bắt đầu triển khai thực hiện tập huấn tại các xã, phường, thị trấn từ 20/7/2022. Đối tượng tham gia tập huấn gồm: Lãnh đạo UBND xã và cán bộ trực tiếp tham mưu nhiệm vụ hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, các tổ chức đoàn thểxã, tổ công nghệ số cộng đồng, hộ SXNN, cơ sở SXNN, hộ kinh doanhvật tư nông nghiệp,Hợp tác xã nông nghiệp

Đề nghị Bưu điện tỉnh, Chi nhánh Bưu chính Viettel tỉnh Đắk Nông

- Chủ động phối hợp với UBND cấp huyện, cấp xã và các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai xây dựng Kế hoạch đào tạo, tập huấn hướng dẫn các hộ SXNN về kỹ năng số, đăng ký tài khoản trên sàn TMĐT, tài khoản thanh toán điện tử và các tác nghiệp để đưa sản phẩm lên sàn, cũng như cách thức để sử dụng các thiết bị di động thông minh trong quá trình giao dịch trên sàn TMĐT.

-Xây dựng tài liệu, tờ rơi, video clip... hướng dẫn sử dụng bằng nhiều hình thức khác nhau; bố trí nhân lực hỗ trợ kịp thời các hộ SXNN có vướng mắc trong quá trình đưa sản phẩm, hàng hóa lên sàn TMĐT.

-Thống kê báo cáo kết quả triển khai về Sở Thông tin và Truyền thông định kỳ theo quy định.

Đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hội Nông dân tỉnh, Tỉnh Đoàn, Hội Phụ nữ: Hỗ trợ kết nối Bưu điện tỉnh và Chi nhánh Bưu chính Viettel Đắk Nông với các hộ SXNN để việc triển khai hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả.