THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Xử phạt vi phạm hành chính đối với một số cá nhân đã thực hiện hành vi mua, bán và vận chuyển lâm sản trái với quy định Nhà nước
27/07/2017 | 10:54  | View count: 4198

Ngày 26/7, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1227/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với một số cá nhân đã thực hiện hành vi mua, bán và vận chuyển lâm sản trái với quy định Nhà nước với tổng số tiền phạt là 120 triệu đồng.

Theo đó, lâm sản bị mua, bán, vận chuyển trái với quy định Nhà nước là 24 hộp gỗ xẻ, khối lượng 4,049 m3 (quy tròn: 6,468 m3), chủng loại Sp, nhóm VI.

Căn cứ các quy định tại Nghị định số 157/2013/NĐ-CP ngày 11/11/2013 của Chính phủ và Luật xử phạt vi phạm hành chính, các cá nhân tham gia việc mua, bán, vận chuyển số lâm sản nói trên bị áp dụng các hình thức xử phạt như sau:

Ông Võ Văn Lực (sinh năm 1983, địa chỉ tại thôn Tân Thịnh, xã Quảng Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) bị phạt 40 triệu đồng, do thực hiện hành vi bán lâm sản trái quy định Nhà nước đối với số lâm sản nói trên.

Bà Đào Thị Hoan (sinh năm 1960, địa chỉ tại xã Long Bình, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) bị phạt 40 triệu đồng, do thực hiện hành vi mua lâm sản trái quy định Nhà nước đối với số lâm sản nói trên; đồng thời, bị thu, sung công quỹ Nhà nước đối với toàn bộ số lâm sản mua trái phép.

Ông Huỳnh Văn Trung (sinh năm 1989, địa chỉ tại xã Long Bình, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) do thực hiện hành vi vận chuyển lâm sản trái quy định Nhà nước đối lâm sản nói trên, bị phạt tiền 40 triệu đồng; đồng thời, bị buộc phải nộp số tiền 240 triệu đồng vào Kho bạc nhà nước Đắk Nông (số tiền tương đương với giá trị của xe ôtô tải biển kiểm soát 61C-032.73, phương tiện ông Huỳnh Văn Trung đã sử dụng trái phép để vi phạm hành chính) và buộc phải trả lại xe ô tô tải biển kiểm soát 61C-032.73 cho chủ sở hữu là ông Lê Hải Nam (địa chỉ tại tổ 3, ấp Kỉnh Nhượng, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương).

Sam Nguyễn