THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Tham mưu triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4
17/07/2017 | 10:54  | View count: 6277

Triển khai Quyết định số 846/QĐ-TTg ngày 09/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ, về ban hành danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 thực hiện tại các bộ, ngành, địa phương năm 2017, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo như sau:

Yêu cầu các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã căn cứ vào danh mục thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, xây dựng quy trình thực hiện đối với từng thủ tục hành chính. Hoàn thành và gửi các quy trình về Văn phòng UBND tỉnh trước ngày 30/7/2017.

Giao Văn phòng UBND tỉnh: Tham mưu UBND tỉnh ban hành danh mục các thủ tục hành chính triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên địa bàn tỉnh, bảo đảm không trùng lặp với các dịch vụ công trực tuyến đã được các Bộ, ngành triển khai. Đồng thời, cập nhật các quy trình thực hiện dịch vụ công trực tuyến vào hệ thống dịch vụ công, một cửa điện tử, hoàn thành trước ngày 28/8/2017. Phối hợp với Sở Tư pháp tích hợp dữ liệu thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của tỉnh trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính với Cổng Thông tin điện tử của tỉnh, hoàn thành trước ngày 31/12/2017.

Giao Sở Tư pháp rà soát, tham mưu UBND tỉnh kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền xóa bỏ các dữ liệu thủ tục hành chính dư thừa, trùng lặp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông: Khẩn trương tham mưu UBND tỉnh triển khai thống nhất phần mềm dịch vụ công trực tuyến, một cửa điện tử tại các cơ quan nhà nước thuộc tỉnh, hoàn thành trước ngày 30/7/2017. Hướng dẫn các đơn vị trong triển khai dịch vụ công trực tuyến, bảo đảm khả năng kết nối và truy xuất thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, tích hợp với Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo trong trường hợp vượt quá thẩm quyền.

Xem chi tiết tại đây

M.L