THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Hội nghị giao ban báo chí tháng 6/2019
05/07/2019 | 11:08  | View count: 36926

Sáng ngày 04/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin &Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 6/2019.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo đánh giá tại hội nghị, các ngành chức năng trong tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, cung cấp thông tin qua các kênh thông tin về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước một cách kịp thời và thiết thực theo định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh.

Trong đó, báo chí tập trung thông tin các hoạt động tuyên truyền về những giá trị văn hóa lịch sử của Công viên địa chất Đắk Nông; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; các hoạt động Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019); Thông tin tuyên truyền công tác chuẩn bị Đại Hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024; Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Đắk Nông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024…

Báo chí phản ánh thông tin tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, báo chí đã trao đổi, phản ánh các hạn chế trong phát triển kinh tế, đầu tư, một số địa phương, đơn vị chưa phối hợp với báo chí; các Trang thông tin điện tử phần lớn đã hoạt động trở lại, nhưng việc cập nhật, bổ sung thông tin chưa được chú ý, dữ liệu chưa khôi phục... Các thông tin phản ánh giúp cho các cơ quan, địa phương tiến hành kiểm tra, xác minh, đưa ra phương án xử lý, khắc phục.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn báo chí tiếp tục tuyên truyền, thông tin kịp thời và chính xác các vấn đề của địa phương. Cùng với phản ánh những hiện tượng tiêu cực của xã hội, báo chí cũng cần quan tâm đến những mặt tích cực. Báo chí tiếp tục đồng hành cùng tỉnh trong việc tuyên truyền các hoạt động để được công nhận  danh hiệu "Công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông".

Đồng chí Nguyễn Văn Vân – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Vân – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả tuyên truyền của các cơ quan báo chí trong tháng 6. Định hướng hoạt động tháng 7, ngoài việc tuyên truyền theo định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí  đề nghị các cơ quan chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí; cổng, trang thông tin điện tử, bản tin, tập san các sở, ban, ngành cần tập trung tuyên truyền các nội dung, như: Đẩy mạnh tuyên truyền Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục tuyên truyền Kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; tuyên truyền về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của cả nước nói chung, của tỉnh nói riêng; tuyên truyền kết quả chuyến tham dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế phát triển và hàng đầu thế giới (G20) và thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; tuyên truyền 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; tuyên truyền kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019); Tuyên truyền phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai.

A Đ