THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Hội nghị liên ngành rút kinh nghiệm trong công tác điều tra, truy tố, xét xử án hình sự trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.
31/05/2017 | 14:12  | View count: 2604

Ngày 24/5/2017, liên ngành Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị liên ngành rút kinh nghiệm trong công tác điều tra, truy tố, xét xử án hình sự.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh và gần 300 cán bộ là điều tra viên, kiểm sát viên, thẩm phán 02 cấp của tỉnh Đắk Nông. Các đồng chí: Ngô Đức Thọ - TUV, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông; Nguyễn Văn Cường – TUV, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông, Lê Vinh Quy – Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đồng chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Theo đánh giá, trong những năm qua, công tác phối hợp liên ngành giữa các cơ quan Công an, Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân 2 cấp tỉnh Đắk Nông đã được triển khai thực hiện có hiệu quả, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần tích cực vào việc đấu tranh, ngăn chặn xử lý các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, công tác điều tra, truy tố, xét xử của các cơ quan tố tụng vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế dẫn đến tỷ lệ trả hồ sơ  điều tra bổ sung, kháng nghị, hủy án để điều tra lại trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua vẫn ở mức cao.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ ra những nguyên nhân còn tồn tại, hạn chế, đồng thời đề xuất những kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác điều tra ,truy tố, xét xử án hình sự trên địa bàn tỉnh, đáp ứng yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao của công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới cũng như  công tác cải cách tư pháp trong thời gian tới.

Dung Trần