THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Ðắk Nông phấn đấu thanh toán không dùng tiền mặt đạt 30%
04/03/2022 | 09:58  | View count: 6484

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Văn Chiến vừa ký quyết định ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, tỉnh Đắk Nông đặt mục tiêu đến năm 2025, tăng trưởng bình quân về số lượng và giá trị giao dịch TTKDTM đạt 15-20%/năm; tăng trưởng bình quân về số lượng và giá trị giao dịch qua kênh điện thoại đạt 30-40%/năm; tăng trưởng bình quân số lượng và giá trị giao dịch qua kênh Internet đạt 25-30%. Tỷ lệ cá nhân, tổ chức sử dụng phương tiện TTKDTM qua các kênh điện tử đạt 30%.

Đối với dịch vụ công, từ 90-100% cơ sở giáo dục trên địa bàn đô thị chấp nhận thanh toán học phí bằng phương thức TTKDTM; từ 90-100% các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn đô thị triển khai thanh toán học phí trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Tỉnh cũng đặt mục tiêu 60% các cơ sở khám bệnh trên địa bàn đô thị chấp nhận thanh toán dịch vụ y tế bằng phương thức TTKDTM; 60% số người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp trên địa bàn đô thị được chi trả thông qua các phương thức TTKDTM.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử