THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Đại hội Đại biểu Hội Cựu Giáo chức tỉnh Đắk Nông lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026
25/02/2022 | 15:46  | View count: 7514

Ngày 25/02/2022, Hội Cựu Giáo chức tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự Đại hội có đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh có liên quan.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, với chức năng nhiệm vụ của mình, Hội Cựu Giáo chức (CGC) tỉnh Đắk Nông đã vượt qua nhiều khó khăn, vận động phát triển tổ chức hội, tổ chức vận động các nhà giáo tiếp tục tham gia đóng góp, hỗ trợ sự nghiệp giáo dục đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Trong nhiệm kỳ, công tác phát triển hội viên luôn được Hội CGC tỉnh chú trọng, đến nay toàn tỉnh có 300 hội viên, các tổ chức hội đều là thành viên của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp. Thường trực Hội CGC tỉnh chú trọng đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nhằm không ngừng nâng cao nhận thức chính trị, ổn định tư tưởng, nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ hội viên Hội CGC. Hội CGC vận động cán bộ hội viên tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Trung ương 4; Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về " Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…"

Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức tỉnh khóa II ra mắt đại hội

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội Cựu giáo chức tỉnh phấn đấu có 50 đến 60% số huyện có tổ chức hội; phát triển số lượng hội viên, nâng tỷ lệ cán bộ, công chức, viên chức của ngành giáo dục và đội ngũ nhà giáo đã nghỉ hưu, hoặc nghỉ công tác giáo dục gia nhập Hội CGC; phát động phong trào xây dựng quỹ tình nghĩa nhằm mục đích thăm hỏi khi ốm đau, hỗ trợ khi hội viên gặp khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, thiên tai lũ lụt…
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 9 thành viên; ông Lê Đình Vượng được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả cùng những nỗ lực cố gắng của Hội CGC tỉnh Đắk Nông trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới Hội CGC tỉnh cần tiếp tục xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức hội các cấp ngày càng vững mạnh. Hội cần đề xuất giải pháp, sáng kiến, hỗ trợ giáo dục trong và ngoài nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng xã hội học tập.

Tấn Lê