THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Kết quả chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh tuần 07 (từ ngày 14/02/2022 đến ngày 20/02/2022) và nhiệm vụ tuần 08
28/02/2022 | 08:15  | View count: 7118

1. Công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh trong tuần

Trong tuần, Lãnh đạo UBND tỉnh đã tổ chức, tham dự 22 cuộc họp, buổi làm việc để giải quyết các vấn đề phát sinh trong hoạt động chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh; trong đó: Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia Đêm thơ Nguyên tiêu Nhâm Dần năm 2022 tại thành phố Gia Nghĩa;

Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Văn Chiến cùng đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm và làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Gia Nghĩa; Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trọng Yên chủ trì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2021; Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đắk Song, tham dự họp Thường trực Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Văn Chiến dự Phiên họp thứ 8 của Thường trực HĐND tỉnh khóa IV, làm việc với Sở Tài chính; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Cư Jút và huyện Krông Nô, dự Lễ khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần năm 2022; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trọng Yên chủ trì họp xử lý vướng mắc đối với các dự án khai thác cát trên địa bàn huyện Krông Nô, họp nghe báo cáo về dự thảo quy định hệ số điều chỉnh giá đất (K) năm 2022 trên địa bàn tỉnh; họp giải quyết các vướng mắc liên quan dự án nâng cấp hệ thống quan trắc môi trường tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2020-2022. Trong tuần, UBND tỉnh đã ban hành 130 văn bản báo cáo, chỉ đạo điều hành toàn diện trên các lĩnh vực (03 Báo cáo, 03 Kế hoạch, 15 Quyết định, 01 Thông báo, 83 Công văn,...), một số văn bản nổi bật như sau:

Báo cáo kết quả thực hiện chính sách pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021.

Xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Lễ khánh thành Tượng đài N'Trang Lơng; xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy về việc cử cán bộ, công chức của tỉnh tham dự diễn đàn xúc tiến đầu tư tại Cộng hòa Liên bang Đức do Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và tập đoàn FLC đồng tổ chức, mời tham dự.

Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 và phát động phòng trào thi đua yêu nước năm 2022.

Ban hành Kế hoạch phân bổ, cấp phát gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông trong thời kỳ giáp hạt đầu năm 2022; Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Nông lần thứ VIII, năm 2021-2022; Kế hoạch tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và tổ chức tiếp nhận máu năm 2022; Kế hoạch thực hiện "Tết trồng cây nhân dịp Xuân Nhâm Dần năm 2022" trên địa bàn tỉnh.

Công văn chỉ đạo triển khai một số giải pháp thúc đẩy tiêu thụ nông sản; Công văn chỉ đạo xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng còn tồn đọng theo Quyết định số 1788/QĐ-TTg ngày 01/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2022; Công văn đăng ký danh mục và mức vốn dự kiến bố trí thuộc Chương trình phục hồi và Phát triển kinh tế xã hội; bổ sung kế hoạch vốn ngân sách Trung ương năm 2022 cho đầu tư phát triển; Công văn đề xuất Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp; Tờ trình đăng ký danh mục dự kiến các Nghị quyết trình tại các kỳ họp năm 2022 của HĐND tỉnh khóa IV.

2. Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tuần 08

- Tổ chức làm việc với một số sở, ngành về triển khai nhiệm vụ năm 2022.

- Đôn đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu: Ký Thỏa thuận vay Quỹ Ả rập Xê út cho dự án Trường cao đẳng cộng đồng tỉnh Đắk Nông; kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư nguồn ngân sách địa phương sang năm 2022.

- Ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

- Tổ chức Lễ Ký kết Chương trình hợp tác phát triển giữa tỉnh Đắk Nông và tỉnh Bình Phước, giai đoạn 2022-2025.

- Tổ chức tọa đàm, tham vấn Đoàn chuyên gia do Giáo sư, Tiến sĩ Trình Quang Phú, Viện trưởng - Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Nghiên cứu phát triển Phương Đông làm Trưởng Đoàn về phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đắk Nông.

- Tổ chức kỳ thi tuyển công chức tỉnh Đắk Nông năm 2021.

- Tiếp công dân định kỳ tháng 02/2022.

H.M