THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Ban hành Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2022
20/01/2022 | 08:41  | View count: 8216

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký ban hành Kế hoạch số 42/KH-UBND về việc theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2022.

Theo đó, để xem xét, đánh giá khách quan thực trạng thi hành pháp luật, kiến nghị thực hiện các giải pháp bảo đảm các quy định của pháp luật được thi hành nghiêm minh, thống nhất, góp phần nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật và hoàn thiện hệ thống pháp luật; thu thập, phân loại, xử lý thông tin chính xác, kịp thời, cần thiết liên quan đến từng lĩnh vực cụ thể nhằm tạo cơ sở đánh giá chính xác tình hình thực thi pháp luật; đồng thời tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các quy định tại Nghị định số 59/2012/NĐ-CP ngày 23/7/2012 của Chính phủ về theo dõi tình hình thi hành pháp luật; Nghị định số 32/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 sửa đổi, bổ sung một số Điều Nghị định số 59/2012/NĐ-CP ngày 23/7/2012 của Chính phủ về theo dõi tình hình thi hành pháp.

Để Kế hoạch này triển khai thực hiện hiệu quả, Kế hoạch đã đưa ra 03 nội dung trọng tâm cần thực hiện: Triển khai công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật; Lĩnh vực theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2022; Các hoạt động theo dõi tình hình thi hành pháp luật. Xem chi tiết

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện đầy đủ nguyên tắc, nội dung và hình thức theo dõi thi hành pháp luật được quy định tại Nghị định số 59/2012/NĐ-CP và Nghị định số 32/2020/NĐ-CP.

Bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, tổ chức trong quá trình theo dõi tình hình thi hành pháp luật; không trùng lặp, chồng chéo với các hoạt động thuộc phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan nhà nước đã được pháp luật quy định.

Huy động sự tham gia của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp và Nhân dân vào công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật.

Xác định rõ nội dung, hoạt động theo dõi, thời gian hoàn thành; phạm vi, trách nhiệm của các Sở, Ban, ngành; UBND cấp huyện trong việc tham mưu thực hiện công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật.