THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Kỷ niệm 15 năm thành lập huyện Tuy Đức
31/12/2021 | 13:57  | View count: 6986

Sáng 31/12, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Tuy Đức long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập huyện (1/1/2007-1/1/2022). Đến dự có đồng chí Điểu K'Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông; lãnh đạo huyện và đông đảo người dân trên địa bàn.

Văn nghệ chào mừng 15 năm xây dựng và phát triển huyện Tuy Đức

15 năm qua, được sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Tuy Đức đã nêu cao tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và thu được những kết quả trên các lĩnh vực.

Kinh tế của huyện tăng trưởng khá, chuyển dịch theo hướng tích cực, đúng hướng, phá thế độc canh, tăng dần tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ. Tốc độ tăng trưởng bình quân của huyện hàng năm đạt trên 12,43%, thu ngân sách luôn vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Toàn huyện đã nhựa hóa, bê tông hóa 55% đường huyện và đường liên xã; 100% thôn, bon, bản có điện lưới; 98% số hộ sử dụng điện. Nông nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hoá, sản lượng lương thực đạt trên 3,9 triệu tấn/năm.

Tỷ lệ che phủ rừng của huyện hiện đạt 47,8%. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn tăng 11 lần so với năm 2007; thu nhập bình quân đầu người đạt 34,3 triệu đồng/người/năm. Đời sống Nhân dân ngày càng được cải  thiện và từng bước nâng cao.

Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức Phạm Ngọc Ẩn đọc diễn văn kỷ niệm 15 năm thành lập huyện

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Điểu K'Ré đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của Đảng bộ, Nhân dân huyện Tuy Đức trong 15 năm qua. Những thành tích huyện Tuy Đức đạt được đã góp phần quan trọng vào những thành tựu chung của tỉnh.

Đồng chí Điểu K'Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ

Để cùng với tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, Tuy Đức cần tập  trung vào 6 nhiệm vụ, giải pháp. Trọng tâm là khai thác, phát huy có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển kinh tế nhanh, hiệu quả, bền vững.

Huyện tăng cường các biện pháp quản lý bảo vệ rừng, phát triển rừng; thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Huyện cần tập trung đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính, tăng cường thu hút đầu tư; đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa…

Theo Báo Đắk Nông Điện tử