Tin tức Lễ tưởng niệm

Họp báo về Lễ tưởng niệm và đặt Bia tưởng niệm ghi danh cán bộ, chiến sĩ chiến đấu, hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đường hành lang chiến lược Bắc - Nam, đoạn qua tỉnh Đắk Nông
Ngày đăng 24/10/2017 | 08:30  | View count: 40989

Chiều ngày 23/10/2017, Ban Tổ chức Lễ tưởng niệm và đặt Bia tưởng niệm ghi danh cán bộ, chiến sĩ chiến đấu, hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đường hành lang chiến lược Bắc - Nam, đoạn qua tỉnh Đắk Nông tổ chức Họp báo.

Tham dự buổi Họp báo có đồng chí trong ban chỉ đạo Lễ tưởng niệm và các đồng chí là lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh; Cổng thông tin điện tử tỉnh và các trang thông tin điện tử của các Sở, Ban, ngành của tỉnh. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ tưởng niệm chủ trì cuộc họp.

Tại buổi họp báo các đại biểu đã được Ban tổ chức Lễ tưởng niệm thông tin về mục đích, ý nghĩa của Lễ tưởng niệm. Theo đó, Khu Di tích lịch sử đường hành lang chiến lược Bắc - Nam thuộc địa phận thôn Cây Xoài, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt tại Quyết định số 2383/QĐ-TTg ngày 09/12/2013. Đây là di tích lịch sử đặc biệt quan trọng được hình thành trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ (1960-1975), đánh dấu mốc son chói lọi trong lịch sử mở Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh của dân tộc Việt Nam, là "địa chỉ đỏ" nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, nâng cao ý thức chính trị cho thế hệ trẻ, tri ân công lao to lớn của các bậc cha anh.

Nhằm đáp ứng nguyện vọng của các đồng chí cán bộ, chiến sĩ hiện đang còn sống trên mọi miền Tổ quốc (là những nhân chứng sống của lịch sử) tưởng nhớ đến các đồng chí, đồng đội đã chiến đấu và hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đường hành lang chiến lược Bắc - Nam, đoạn qua tỉnh Đắk Nông; đồng thời thể hiện sự tri ân, ghi nhớ công lao, tôn vinh và biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông đối với các thế hệ cán bộ, chiến sĩ tham gia chiến đấu, hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đường hành lang chiến lược Bắc - Nam, đoạn qua tỉnh Đắk Nông, phục vụ sự nghiệp cách mạng.

Theo thông cáo báo chí Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh được tổ chức vào lúc 07g00-07g50 ngày 30/10/2017, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh.

Lễ tưởng niệm và đặt Bia ghi danh được tổ chức vào lúc 08g30-10g30; Chương trình "Ký ức khai thông đường hàng lang chiến lược Bắc – Nam, đoạn qua tỉnh Đắk Nông" diễn ra từ 19g30 đến 22g20 cùng ngày tại thôn Cây Xoài, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa. Cả hai chương trình đều được Đài truyền hình Việt Nam phát sóng trực tiếp trên VTV8 và có nhiều đài truyền hình các tỉnh, thành phố trong cả nước tiếp sóng Chương trình.

Đến nay, công tác chuẩn bị để tổ chức Lễ tưởng niệm và đặt Bia tưởng niệm ghi danh cán bộ, chiến sỹ chiến đấu, hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ hành lang chiến lược Bắc – Nam, đoạn qua tỉnh Đắk Nông đã cơ bản hoàn thành.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ tưởng niệm đề nghị các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương; Cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử của các Sở, Ban, ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sự kiện nhằm giới thiệu quá khứ hào hùng và tri ân các cán bộ, chiến sĩ đã có công lao trong việc xây dựng, bảo vệ đường hành lang chiến lược Bắc-Nam, đoạn qua tỉnh Đắk Nông.

Tấn Lê