Tin tức Lễ tưởng niệm

UBND tỉnh họp đánh giá tiến độ triển khai các nhiệm vụ tổ chức Lễ tưởng niệm
Ngày đăng 20/10/2017 | 03:00  | View count: 50768

Sáng ngày 20/10, tại UBND tỉnh, Ban tổ chức Lễ tưởng niệm và đặt Bia ghi danh cán bộ, chiến sĩ chiến đấu, hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Đường hành lang chiến lược Bắc –Nam, đoạn qua tỉnh Đăk Nông đã tổ chức họp, rà soát công tác tổ chức Lễ vào ngày 30/10 tới. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ tưởng niệm chủ trì.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh -TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ tưởng niệm phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, Trưởng các Tiểu ban, các cơ quan, đơn vị và UBND thị xã Gia Nghĩa đã báo cáo kết quả phần việc được giao. Theo báo cáo của các đơn vị, các hoạt động phục vụ cho Lễ tưởng niệm như công tác chuẩn bị mặt bằng, kịch bản chương trình, công tác lễ tân, hậu cần, an ninh, phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh, tuyên truyền…đến thời điểm hiện nay cơ bản đã hoàn thành.

Ban Tổ chức Lễ tưởng niệm cũng thống nhất đổi lại tên theo ý kiến thẩm định của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy là "Lễ tưởng niệm và đặt Bia ghi danh cán bộ, chiến sĩ chiến đấu, hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đường hành lang chiến lược Bắc – Nam, đoạn qua tỉnh Đắk Nông". Theo đó, Lễ tưởng niệm gồm có 3 hoạt động chính là: Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh; Lễ tưởng niệm và đặt Bia ghi danh và Chương trình truyền hình trực tiếp "Ký ức khai thông Đường Hồ Chí Minh".

Để Lễ tưởng niệm diễn ra trang trọng, an toàn và hiệu quả đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh yêu cầu các Tiểu ban, các cơ quan, đơn vị, địa phương ngay sau cuộc họp phải gấp rút hoàn thiện tất cả các phần việc được phân công, tránh để xảy ra sai sót. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND thị xã Gia Nghĩa tổ chức đưa đón, bố trí ăn nghỉ cho đại biểu. Công an tỉnh đảm bảo an ninh trật tự, chuẩn bị công tác phân luồng tránh kẹt xe vào ngày diễn ra Lễ tưởng niệm. Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trước, trong và sau Lễ tưởng niệm…

Song Nguyên