KINH TẾ - XÃ HỘI

Khai mạc Giải trẻ và thiếu niên Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ XVIII năm 2017
13/06/2017 | 09:29  | View count: 4595

Tối 12/6, Lễ khai mạc Giải trẻ và thiếu niên Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ XVIII năm 2017 do tỉnh Đắk Nông đăng cai tổ chức đã diễn ra long trọng tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh.

Quang cảnh Lễ khai mạc

Buổi lễ thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, các huấn luyện viên, vận động viên và người hâm mộ. Các đồng chí: Điểu Xuân Hùng - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Lê Kim Huy - UVBTV, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; Hà Trung Ký - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ TDTT quần chúng (Tổng cục TDTT), Trưởng Ban tổ chức; Hoàng Vĩnh Giang - Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam cũng đã tham dự và cổ vũ cho các đoàn VĐV.

Ban tổ chức Giải tặng hoa và cờ lưu niệm cho các Đoàn tham dự Giải

Đây là Giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, được tổ chức hàng năm và ngày càng mở rộng về quy mô cũng như chất lượng. Năm nay, Giải thu hút sự tham gia của hơn 400 vận động viên (VĐV) và huấn luyện viên võ thuật, đến từ 31 tỉnh, thành phố và đơn vị trên cả nước, bao gồm: An Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Điện Biên, Hà Nội, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Lâm Đồng, Lào Cai, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Tây Ninh, Thanh Hóa, Tiền Giang, Sơn La, Yên Bái, TP. Hồ Chí Minh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Công an nhân dân, Quân đội.

Dâng hương viếng tổ

Tại Giải đấu, các VĐV thi đấu ở 2 nội dung: Đối kháng, thi quyền và đối luyện, với nhiều hạng cân khác nhau và có độ tuổi từ 6-17 tuổi. Riêng tỉnh Đắk Nông có 19 VĐV tham gia và thi đấu ở 2 nội dung: Đối kháng và biểu diễn.

Đánh trống khai mạc

Việc tổ chức Giải trẻ và thiếu niên Võ cổ truyền toàn quốc có ý nghĩa quan trọng, nhằm góp phần động viên, thúc đẩy phong trào luyện tập môn Võ cổ truyền trong đông đảo quần chúng nhân dân, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên để rèn luyện thân thể, bảo tồn và phát huy môn thể thao truyền thống của dân tộc. Giải đấu cũng là dịp để đánh giá công tác giảng dạy, đào tạo, huấn luyện môn Võ cổ truyền ở các địa phương, đơn vị trên toàn quốc, qua đó, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ thể thao thành tích cao của cán bộ, công chức, nhân dân và cổ vũ nâng cao chất lượng phong trào thể dục thể thao của tỉnh nhà.

Các đoàn VĐV trình diễn võ thuật cổ truyền

Trước ngày diễn ra Lễ khai mạc, trong các ngày 10 và 11/06, các đoàn VĐV đã thi biểu diễn quyền và thi đối luyện. Ngay sau lễ khai mạc, các VĐV bước vào thi đấu các hạng cân nội dung đối kháng.

Các VĐV thi đấu nội dung đối kháng

Theo kế hoạch, Lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra vào chiều ngày 14/6/2017.

Phạm Dũng