KINH TẾ - XÃ HỘI

UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức buổi ra mắt mô hình Cà phê doanh nhân
31/05/2018 | 14:28  | View count: 5571

Theo Kế hoạch đã được phê duyệt, sáng ngày 31/5/2018, tại quán cà phê Giáng Hương I, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa, UBND tỉnh đã tổ chức buổi ra mắt mô hình Cà phê doanh nhân

Tham dự buổi ra mắt có các đồng chí: Lê Diễn - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Bốn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Xuân Hải - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, Ban, ngành và nhiều doanh nghiệp trên địa bàn.

Không khí vui vẻ, gần gũi tại buổi ra mắt

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Xuân Hải nhấn mạnh, đây là một trong những hình thức để lãnh đạo tỉnh trực tiếp nắm bắt thông tin, ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, tỉnh sẽ triển khai thực hiện các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi ra mắt đã có 7 ý kiến, đề xuất về các lĩnh vực như: Xây dựng, quy hoạch, chăn nuôi… được các doanh nghiệp trình bày; trong đó, có 4 ý kiến đã được chỉ đạo giải quyết trực tiếp và 3 ý kiến được tỉnh tiếp thu, xem xét, chỉ đạo tháo gỡ.

Bí thư Tỉnh ủy trao đổi và giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp

Với phương châm chính xây dựng bộ máy chính quyền "Liêm chính - Kiến tạo - Hành động - Hiệu quả"  thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh, cam kết của các Sở, Ban, ngành, UBND các cấp trong việc cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ các khó khăn, vướng mắc với lãnh đạo tỉnh để chỉ đạo xử lý đến kết quả cuối cùng; Tiếp nhận các ý kiến đóng góp, hiến kế của cộng đồng doanh nghiệp trong việc xây dựng cơ chế chính sách nhằm cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) trong thời gian tới.

Sau lễ ra mắt, mô hình Cà phê doanh nhân sẽ được tỉnh tổ chức định kỳ từ 6h30-7h30 vào sáng thứ 5 hàng tuần.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt:

H.M