KINH TẾ - XÃ HỘI

Phát động Tháng hành động "vì an toàn thực phẩm" năm 2016
12/04/2016 | 22:45  | View count: 1976

Sáng 12/4/2016, tại thị xã Gia Nghĩa, BCĐ Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động "vì an toàn thực phẩm” năm 2016 với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Thanh Tùng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các thành viên BCĐ VSATTP tỉnh và các huyện, thị xã; đại diện cán bộ, công chức, các chiến sĩ lực lượng vũ trang, các em học sinh trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa và đại diện các hộ sản xuất kinh doanh chế biến nông lâm sản trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

 

Văn nghệ chào mừng

 

Lễ phát động được tổ chức là hoạt động mở đầu cho chiến dịch tăng cường công tác đảm bảo ATTP trong Tháng hành động "vì an toàn thực phẩm" năm 2016.

Theo đó, ngoài việc tổ chức Lễ phát động ở tuyến tỉnh và các tuyến huyện, hoạt động của Tháng hành động "vì an toàn thực phẩm" năm 2016 tập trung vào việc triển khai chiến dịch truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý và nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với rau, thịt và sản phẩm tiêu dùng hàng ngày. Đồng thời, tổ chức thanh tra, kiểm tra liên ngành nhằm kiểm tra, đánh giá việc triển khai Tháng hành động  năm 2016 của các cấp, các ngành và việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm là rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt.

 

Đông đảo học sinh, cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn đã tham dự lễ phát động

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Thanh Tùng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành tập trung thực hiện tốt một số nội dung như: căn cứ tình hình thực tế từng địa phương, chủ động kế hoạch phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp để đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh đặc biệt là nhân Tháng hành động "vì an toàn vệ sinh thực phẩm" năm 2016; tăng cường công tác tuyên truyền, kêu gọi trách nhiệm bảo đảm VSATTP của các nhà quản lý, các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và từng cá nhân, tập thể trong hoạt động sản xuất kinh doanh; thẳng thắn chỉ rõ những vấn đề tồn đọng trong công tác quản lý ATTP của các nhà quản lý, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và các cấp chính quyền; chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra ATTP, qua đó, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP. Bên cạnh đó, đồng chí cũng kêu gọi các nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không chạy theo lợi nhuận mà hãy chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, cung cấp thực phẩm an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng; kêu gọi các cấp, các ngành, nhân dân trên địa bàn cùng hưởng ứng Tháng hành động "vì an toàn thực phẩm" năm 2016 và phát đi thông điệp: "hãy tẩy chay thực phẩm bẩn ra khỏi bữa ăn hàng ngày để đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh, vì sức khỏe nhân dân, vì sức khỏe cộng đồng, vì tương lai giống nòi dân tộc". 
 

Diễu hành tuyên truyền về kiến thức VSATTP và các khẩu hiệu của "Tháng hành động vì ATTP" năm 2016

 

Ngay sau lễ phát động, các đơn vị tham gia buổi lễ đã tổ chức đoàn xe diễu hành cổ động nhằm tuyên truyền các kiến thức về VSATTP và các khẩu hiệu của "Tháng hành động vì ATTP" năm 2016, như: "Nhiệt liệt hưởng ứng "Tháng hành động vì ATTP" năm 2016"; "chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm rau, thịt không an toàn"; "vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục được phép sử dụng"; "lựa chọn rau, thịt sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn ngon, an toàn sức khỏe"; "để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống sôi, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng"…  

Sam Nguyễn