AN NINH - QUỐC PHÒNG

Lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tỉnh Đắk Nông, giai đoạn 2016-2020 (đợt II)
Ngày đăng 04/03/2020 | 15:09  | View count: 28877

Chiều ngày 02/03, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Lễ trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tỉnh Đắk Nông, giai đoạn 2016-2020 (đợt II). Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trao giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả

Đợt II của giải thưởng từ năm 2018 đến tháng 10/2019, Hội đồng xét chọn giải thưởng cấp tỉnh tiếp nhận 161 hồ sơ đề cử xét chọn gồm các thể loại như: báo phát thanh, báo hình, báo ảnh, báo in và các tác phẩm văn học nghệ thuật, thơ, nhạc... Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao 47 tác phẩm của các tác giả và nhóm tác giả trong lĩnh vực sáng tác, bao gồm: 15 tác phẩm báo chí, 7 tác phẩm nhiếp ảnh, 7 tác phẩm mỹ thuật, 9 tác phẩm văn học, 7 tác phẩm văn học các dân tộc thiểu số, 2 tác phẩm âm nhạc. Trong lĩnh vực quảng bá đã lựa chọn 2 tập thể và 1 cá nhân để khen thưởng. Ngoài ra, có 6 tác phẩm đạt giải A và B được chọn gửi dự giải thưởng cấp Trung ương.

Trao giải C cho các tác giả, nhóm tác giả

Theo đánh giá của Ban Tuyên giáo, các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí viết về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và đặc biệt là đội ngũ phóng viên, nhà báo, hội viên, văn nghệ sỹ các cơ quan thông tấn, báo chí, văn học - nghệ thuật trong tỉnh tham gia. Các tác phẩm phản ánh khá đa dạng việc vận dụng sáng tạo tư tưởng, đạo đức của Bác trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; khai thác phát hiện các gương điển hình, các nhân tố mới cần nhân rộng trong đời sống.

Tấn Lê

Số lượng truy cập