AN NINH - QUỐC PHÒNG

Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt vượt trên 12%
Ngày đăng 02/01/2020 | 10:53  | View count: 61287

Chiều ngày 31/12/2019 KBNN Đăk Nông tổ chức Hội nghị báo cáo thu, chi ngân sách nhà nước năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Xuân Hải - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan.

Hội nghị trực tuyến do Bộ Tài chính tổ chức động viên khóa sổ thu, chi ngân sách nhà nước năm 2019 tại điểm cầu tỉnh Đắk Nông

Sau khi tham dự Hội nghị trực tuyến do Bộ Tài chính tổ chức động viên khóa sổ thu, chi ngân sách nhà nước năm 2019, đồng chí Nguyễn Công Điều – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Kho bạc Nhà nước Đăk Nông thay mặt các cơ quan thuộc ngành Tài chính trên địa bàn tỉnh báo cáo về những kết quả đạt được trong công tác quản lý Ngân sách nhà nước của tỉnh năm 2019. Theo đó, tính đến 16 giờ ngày 31/12/2019, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt vượt trên 12% dự toán Hội đồng Nhân dân tỉnh, Bộ Tài chính và Chính phủ giao, cao hơn  11% so cùng kỳ năm 2018. Tổng chi Ngân sách địa phương đạt 98% dự toán Hội đồng nhân dân tỉnh giao năm 2019.

Đồng chí Trần Xuân Hải - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và chúc mừng những kết quả đạt được trong năm 2019 của cả hệ thống ngành Tài chính. Năm 2020 là năm rất quan trọng đối với tỉnh nhà khi thị xã Gia Nghĩa trở thành thành phố Gia Nghĩa theo Nghị quyết số 835/NQ-UBTVQH14 ngày 17/12/2019 của UBTV Quốc hội. Đây vừa là niềm tự hào đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh nhưng cũng vừa là khó khăn, thách thức. Do đó, đồng chí yêu cầu Lãnh đạo các đơn vị thuộc ngành Tài chính tiếp tục nghiên cứu tham mưu cho Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh các cơ chế, chính sách về công tác quản lý NSNN, quản lý đầu tư công; tăng cường công tác lãnh đạo, giáo dục chính trị tư tưởng đối với đội ngũ cán bộ đảng viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển của tỉnh trong năm 2020 cũng như những năm tiếp theo./.

Phan Ngọc Trang

Số lượng truy cập