AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hội nghị sơ kết nhiệm vụ quân sự - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 01/08/2019 | 10:00  | View count: 102081

Ngày 31/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ quân sự - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019. Đồng chí Trần Xuân Hải – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Trần Xuân Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 06 tháng đầu năm 2019, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chủ động tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh nhiều chủ trương, biện pháp nhằm phát huy có hiệu quả cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, lực lượng vũ trang tham mưu chủ lực và các ban ngành, đoàn thể địa phương phối hợp thực hiện; tăng cường công tác quản lý nhà nước về quốc phòng; xây dựng các tiềm lực trong khu vực phòng thủ, tạo thế liên hoàn vững chắc, thuận lợi cho địa phương phát triển kinh tế - xã hội. Phối hợp với lực lượng Công an, Biên phòng, Kiểm lâm và các lực lượng khác thực hiện có hiệu quả trong bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nhờ đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh ổn định. Quốc phòng, an ninh được triển khai toàn diện, hoạt động hiệu quả, tạo điều kiện để phát triển kinh tế.

Công tác giáo dục bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng được Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh các cấp chú trọng, chất lượng từng bước được nâng lên. Thường xuyên quan tâm xây dựng lực lượng dân quân tự vệ bảo đảm về số lượng, nâng cao chất lượng chính trị, độ tin cậy; công tác bảo đảm Hậu cần, Kỹ thuật được triển khai thực hiện khá toàn diện và đạt hiệu quả thiết thực.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Xuân Hải đánh giá cao kết quả đạt được của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị lực lượng quân sự tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tham mưu về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, hoạt động đối ngoại, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh vững chắc, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện tốt nhất cho phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc quyền phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự, triển khai thực hiện các bước công tác tuyển quân năm 2020; tham mưu cho Hội đồng Giáo dục quốc phòng an ninh tỉnh chỉ đạo mở các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng đạt 100% chỉ tiêu trong nhiệm kỳ; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận, chú trọng các địa bàn trọng điểm, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, vùng có đông đồng bào, tôn giáo. Tiến hành hiệu quả hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị, công tác bảo đảm Hậu cần, kỹ thuật trong thực hiện các nhiệm vụ.

Phương Nam

Số lượng truy cập