AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông quý I, triển khai kế hoạch quy II năm 2019
Ngày đăng 24/04/2019 | 15:48  | View count: 11561

Sáng 24/4, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT quý I, phương hướng, nhiệm vụ quý II, năm 2019. Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì.

Dự hội nghị tại điểm cầu Đắk Nông có đồng chí Nguyễn Bốn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ban ATGT tỉnh, cùng lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan tham dự.

Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Đắk Nông

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong quý I năm 2019, tình hình TTATGT trên địa bàn cả nước đã được kiềm chế. Trong quý I, toàn quốc xảy ra 4.030 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1.905 người, bị thương 3.141 người. So với cùng kỳ năm 2018, số vụ TNGT giảm 644 vụ, số người chết giảm 244 người, số người bị thương giảm 486 người. Trên cả nước có 44 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có số người chết do TNGT giảm, 19 địa phương có số người người chết tăng so với cùng kỳ. Toàn quốc xảy ra 7 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, làm chết 29 người, bị thương 29 người gây bức xúc trong dư luận xã hội. Tình trạng vi phạm trật tự ATGT, vi phạm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt và các đô thị còn diễn ra phổ biến ở nhiều nơi. Tình trạng lái xe ô tô sử dụng ma túy, chất kích thích tương đối nhiều mà hiện nay lực lượng Công an vẫn đang tiếp tục với các ngành chức năng kiểm soát, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại tỉnh ta, trong quý I được sự quan tâm chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh do đó trong quý I năm 2019 tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh được kiềm chế và kéo giảm so với cùng kỳ năm 2018. Trong quý I năm 2019 trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 23 vụ, 11 người chết, 25 người bị thương; hư hỏng 39 phương tiện, thiệt hại tài sản khoảng 190,5 triệu đồng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia biểu dương sự cố gắng của các Bộ, ngành và địa phương trong việc nỗ lực làm giảm TNGT trong 3 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị Ủy ban ATGT Quốc gia, các Bộ, ngành, địa phương bám sát chủ đề năm ATGT 2019 để triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT, nhất là trong các dịp nghỉ lễ, địa phương có lượng khách du lịch lớn; thành lập đoàn công tác kiểm tra công tác bảo đảm ATGT tại các địa phương có TNGT tăng trong quý I; Các Bộ, ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát về tải trọng phương tiện, điều kiện kinh doanh vận tải và tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyện nhân gây tai nạn như: vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ…

Tấn Lê – Vinh Quang

Số lượng truy cập