tổ chức bộ máy

kinh tế xã hội

tin tức sự kiện

Hội thi Tìm hiểu về công tác cải cách hành chính cho Đoàn viên, thanh niên với chủ đề “Thanh niên Đổi mới, sáng tạo, chuyển đổi số trong cải cách hành chính” năm 2022
Ngày đăng 30/09/2022 | 20:53  | View count: 52902

Sáng ngày 30/9, Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội thi Tìm hiểu về công tác cải cách hành chính cho Đoàn viên, thanh niên khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông với chủ đề "Thanh niên Đổi mới, sáng tạo, chuyển đổi số trong cải cách hành chính" năm 2022.

Toàn cảnh Hội thi

Tham dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Văn Dự – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; 09 đội thi và hơn 100 bạn đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở đoàn cùng tham dự.

Hội thi Tìm hiểu về công tác cải cách hành chính cho Đoàn viên, thanh niên trong Chuyển đổi số, nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước, nâng cao ý thức, ứng xử có văn hóa của cán bộ công chức trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị, doanh nghiệp, qua đó khơi dậy ý thức tự giác rèn luyện, tu dưỡng, đề cao tinh thần trách nhiệm, xung kích hăng hái của đoàn viên, thanh niên tham gia vào công tác cải cách hành chính ở cơ quan, đơn vị nơi công tác. Thông qua Hội thi tạo ra phong trào thi đua sôi nổi của đoàn viên, thanh niên trong việc phát huy sáng kiến, hiến kế, cải cách quy trình, thủ tục hành chính, giúp công chức, viên chức nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và học hỏi kinh nghiệm giữa các cá nhân, đơn vị.

Bốn đội thi lọt vào vòng chung kết

Hội thi được tổ chức thành 2 vòng: Vòng loại sẽ thi đấu 3 phần thi, gồm: Tự giới thiệu (phần thi chào hỏi); hiểu biết về cải cách hành chính và chuyển đổi số; Tiểu phẩm tuyên truyền. Kết thúc vòng loại chọn ra 04 đội để vào vòng chung kết. Vòng chung kết, gồm 2 phần thi: Hiểu biết về cải cách hành chính và chuyển đổi số; phần thi xử lý tình huống.

Sau 01 ngày tranh tài, 4 đội thi lọt vào vòng chung kết Hội thi Tìm hiểu công tác cải cách hành chính cho đoàn viên, thanh niên khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh năm 2022 đã xuất sắc hoàn thành các phần thi của mình. Cùng với tinh thần làm việc nghiêm túc, đầy trách nhiệm của của Ban tổ chức, Ban giáo khảo Hội thi đã chọn ra 6 giải thưởng. Trong đó có 2 giải Phong cách; 01 giải Khuyến khích; 01 giải Ba; 01 giải Nhì và 01 giải Nhất.

Liên quân: Chi đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ và Liên quân: Chi đoàn Thanh tra tỉnh, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh, Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đồng giải Phong cách

Liên quân Chi đoàn BQL các dự án đầu tư xây dựng, Đoàn cơ sở Cục thuế, Chi đoàn Kho bạc nhà nước tỉnh, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Đắk Nông đạt giải Khuyến kích

Chi đoàn Sở Tư pháp đạt giải Ba

Liên quân: Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông, Đoàn cơ sở Viễn thông Đăk Nông,Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đạt giải Nhì.

Chi đoàn Bảo Hiểm xã hội tỉnh đạt giải Nhất

Toàn đội thi chụp hình lưu niệm cùng Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi