Đề nghị ưu tiên xây dựng cao tốc Đắk Nông - Chơn Thành
24/03/2021 | 09:24  | View count: 30559

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Đình Trung vừa ký văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải góp ý quy hoạch tổng thể mạng lưới cảng hàng không, đường sắt, đường bộ và đường thủy nội địa giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đường Hồ Chí Minh là tuyến đường huyết mạch kết nối Đắk Nông với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Nông đề nghị Bộ Giao thông Vận tải điều chỉnh, bổ sung vào Dự thảo quy hoạch theo hướng ưu tiên đầu tư cao tốc Đắk Nông - Chơn Thành (Bình Dương) giai đoạn 2021 - 2025.

Trong Dự thảo quy hoạch, cao tốc Đắk Nông - Chơn Thành sẽ được đầu tư trong giai đoạn 2026 - 2030. Tuyến đường có quy mô 4 làn xe đến năm 2030 và mở rộng thành 6 làn xe đến năm 2050 với tổng chiều dài 105km, thuộc trục cao tốc Bắc - Nam phía Tây.

Hiện tại, đường Hồ Chí Minh (quốc lộ 14) là tuyến đường huyết mạch kết nối Đắk Nông với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên. Do đó, UBND tỉnh Đắk Nông cho rằng, việc ưu tiên sớm đầu tư tuyến cao tốc Đắk Nông - Chơn Thành là hết sức cần thiết.

Sau khi hoàn thành, tuyến đường sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Đắk Nông đi Bình Phước - TP. Hồ Chí Minh, góp phần quan trọng trong khai thác vận chuyển nông sản, thực phẩm, bô-xít, phát triển du lịch địa phương và khu vực. Từ đó, tuyến đường sẽ tạo ra đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng của Đắk Nông nói riêng, Bình Phước và khu vực Tây Nguyên nói chung.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử