TIN TỨC - SỰ KIỆN

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện nghiêm về phòng, chống dịch Covid-19
09/02/2021 | 14:50  | View count: 18021

Triển khai thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, ngày 9/2/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 751/UBND-KGVX, yêu cầu các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương theo chức năng nhiệm vụ triển khai thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

Đẩy mạnh triển khai thực hiện yêu cầu 5K, trước hết là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, khai báo y tế, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tiến hành cách ly tại nhà đối với tất cả các trường hợp người dân trở về/đến từ Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 09/02/2021, thời gian cách ly tối đa 14 ngày. Các trường khác liên quan đến các ổ dịch thực hiện cách ly y tế đúng theo quy định.

Vận động hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại lễ tang, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tiệc mừng cuối năm, đám cưới.

Vận động hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết Nguyên đán; vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, công nhân viên tổ chức làm việc trong Tết, sinh hoạt tại chỗ, ...

Rà soát, chuẩn bị mọi nguồn lực cần thiết, sẵn sàng cho các tình huống dịch bệnh, kể cả tình huống xấu nhất có thể xẩy ra; quan tâm giải quyết chế độ, chính sách, có biện pháp thiết thực, động viên kịp thời các lực lượng trực tiếp phòng, chống dịch, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán.

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Cục quản lý thị trường tỉnh tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, không để xẩy ra các tình huống xấu do diễn biến mới của dịch bệnh.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Đài Phát thanh và Truyền hình Đắk Nông, Báo Đắk Nông, UBND các huyện, thành phố tiếp tục thông tin về tình hình dịch bệnh để nhân dân đề cao cảnh giác, giám sát chặt chẽ việc cách ly tại nhà đảm bảo đúng theo quy định và có biện pháp mạnh mẽ phòng, chống dịch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp dành thời gian cần thiết chỉ đạo công tác phòng, chống dịch; xử lý kịp thời các tình huống phát sinh trong công tác phòng, chống dịch.

UBND huyện Đắk R'Lấp tiếp tục bảo đảm duy trì 24/24 việc triển khai các hoạt động tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại Trạm thu phí Cai Chanh, xã Đắk Ru.

Xem chi tiết tại đây