Liên đoàn Lao động tỉnh tổng kết công tác công đoàn năm 2020
21/01/2021 | 16:18  | View count: 50161

Ngày 21/1, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 7, nhiệm kỳ 2018-2023 để tổng kết công tác công đoàn năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Trao, tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác công đoàn năm 2020

Năm 2020, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã chủ động triển khai chương trình công tác trọng tâm, chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai thực hiện công tác chăm lo lợi ích đoàn viên, CNVCLĐ đã được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực. Công tác tuyên truyền giáo dục được các cấp công đoàn thực hiện tốt, nội dung cụ thể, phù hợp với từng thời điểm, từng đơn vị, hình thức phong phú, đa dạng. Công tác kiểm tra, giám sát được chuẩn hóa, nề nếp, chính xác, khách quan. Trong năm 2020, đã vận động đóng góp Chương trình"Mái ấm công đoàn","Vì đoàn viên công đoàn nghèo" tới các cấp công đoàn; kết quả vận động, Quỹ "Mái ấm công đoàn" là 1,371 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 45 căn nhà với tổng sổ tiền 2,250 triệu đồng; ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh hỗ trợ xây mới 02 căn nhà với số tiền 80.000.000d. Vận động quỹ "Vì đoàn viên công đoàn nghèo" 462.329 triệu đồng, quyết định phân bổ kinh phí 48 suất vay với tổng số tiền 1.040 triệu đồng. Phân bổ nguồn Quỹ quốc gia về giải quyết việc làm cho các LĐLĐ huyện, số tiền 259.000.000đ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ  tỉnh năm 2020. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị các cấp Công đoàn trong tỉnh tiếp tục quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, lao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục công nhân, viên chức; tổ chức các phong trào thi đua theo hướng thiết thực hiệu quả, phù hợp với từng loại hình công đoàn cơ sở và điều kiện thực tiễn của đơn vị…
Tại hội nghị, Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác công đoàn năm 2020.

Tấn Lê