Hội nghị Ủy ban MTTQVN tỉnh lần thứ 4, khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024
13/01/2021 | 15:05  | View count: 30175

Sáng ngày 13/1, Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 4, nhiệm kỳ 2019-2024 để tổng kết công tác Mặt trận năm 2020, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2021. Các đồng chí: Trần Xuân Hải, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hà Thị Hạnh, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân Vận đã đến dự.

Năm 2020, mặc dù trong bối cảnh ảnh hưởng sâu sắc của dịch bệnh Covid 19, song công tác mặt trận đã có nhiều đổi mới theo hướng rõ việc, trọng tâm, hiệu quả. Các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động đặc biệt là phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 được UBMT các cấp tập trung thực hiện tốt. Tính đến 30/12/2020, Ủy ban MTTQ các cấp đã kêu gọi, vận động, tiếp nhận sự ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên 5 tỷ đồng; vận động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt gây ra trên 5,2 tỷ đồng; vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tỉnh trên 6,2 tỷ đồng… Nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội được đẩy mạnh; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đại diện bảo vệ hợp pháp quyền lợi chính đáng của nhân dân đạt kết quả tích cực; nội dung phương thức hoạt động của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên từ tỉnh đến cơ sở có nhiều sáng tạo, cơ bản đáp ứng được nhu cầu nhiệm vụ.

UBMTTQVN tỉnh trao cờ thi đua cho các tập thể

Năm 2021, UBMTTQ VN các cấp trong tỉnh phối hợp các tổ chức thành viên cùng cấp, thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2021. Đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện nghị quyết Đại hội MTTQ VN các cấp;   nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII và đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đẩy mạnh các phong trào thi đua; tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội., tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí, tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị đã thống nhất hiệp thương cử bổ sung Ủy viên UBMTTQVN tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024 đối với 07 đồng chí.

UBMTTQVN tỉnh Trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao Cờ thi đua và Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020.

Song Nguyên