TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 năm 2016 – 2020 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của ngành Kế hoạch và Đầu tư
09/01/2021 | 06:47  | View count: 8814

Chiều ngày 08/01/2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 năm 2016 – 2020 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng chủ trì Hội nghị tại đầu cầu Hà Nội.

Tại điểm cầu tỉnh Đắk Nông, đ/c Nguyễn Đình Trung – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

Toàn cảnh điểm cầu tại tỉnh Đắk Nông.

Tại Hội nghị, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ 5 năm 2016 -2020, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và trình bày các tham luận về công tác xây dựng thể chế, pháp luật và một số nội dung quan trọng cần lưu ý trong việc thi hành Luật đầu tư 2020; Về đăng ký doanh nghiệp và thi hành luật Doanh nghiệp 2020; Thi hành Luật đầu tư theo phương thức đối tác công tư. Trong 5 năm qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Các đề án, báo cáo, kiến nghị tham mưu của Bộ đều nhất quán quan điểm đổi mới của Đảng và Nhà nước, luôn lấy người dân và doanh nghiệp làm đối tượng ưu tiên phục vụ; tập trung tháo gỡ khó khăn, khuyến khích khởi nghiệp, sáng tạo nhằm tận dụng tối đa các cơ hội phát triển của đất nước. Bộ cũng đề ra 13 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 của toàn ngành, trong đó chú trọng tập trung thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương, Quốc hội và Chính phủ.
Trong giai đoạn 2016-2020, Đắk Nông có tốc độ tăng trưởng kinh tế duy trì ở mức bình quân của cả nước, đạt 5,92% với 13/16 nhóm chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, quy mô kinh tế tăng 1,33 lần, GRDP bình quân từ 38,65/người lên 49,74 triệu/người, thoát khỏi nhóm tỉnh có thu nhập bình quân đầu người thấp. Tăng trưởng nông nghiệp đat cao hơn bình quân cả nước. Ngành Công nghiệp khai khoáng có sự tăng trưởng đột phá; kết cấu hạ tầng cơ bản được quan tâm đầu tư. Giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, văn hóa,xã hội y tế có bước phát triển. Công viên dịa chất Đắk Nông được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Chính trị xã hội ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững ... sang năm 2021 tỉnh phấn đấu GRDP đạt 7,18% với 11 nhóm chỉ tiêu, thu ngân sách nhà nước 3000 tỉ đồng; Phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông, thủy lợi, cấp điện, tỉ lệ hộ nghèo giảm 2% trở lên, ....
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định, 5 năm qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phát huy truyền thống bản lĩnh, trí tuệ, tham mưu kịp thời, chính xác nhiều giải pháp, chính sách về phát triển kinh tế - xã hội cho Chính phủ. Về nhiệm vụ năm 2021, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch 5 năm 2021 – 2025, kế hoạch 10 năm 2021 – 2030 vì vậy đồng chí yêu cầu toàn ngành phấn đấu, đạt thắng lợi các mục tiêu của ngành, đồng thời phối hợp với các bộ, cơ quan trung ương, địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra.